Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tin tức Thế giới ADB kêu gọi cấp vốn cho các thành phố tương lai

ADB kêu gọi cấp vốn cho các thành phố tương lai

Viết email In
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức diễn đàn “Cấp vốn cho các thành phố tương lai” trong hai ngày 13-15/11 tại Manila (Philippines), nhằm trao đổi các vấn đề lập kế hoạch, cấp vốn và phát triển các thành phố xanh, cạnh tranh và bền vững trong khu vực.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch ADB Haruhiko Kuroda (ảnh bên) cho rằng cần có những nỗ lực liên tục để các thành phố châu Á trở thành các thành phố cạnh tranh, toàn diện và bền vững về môi trường.

Ông Kuroda nhấn mạnh rằng chất lượng, hiệu quả và khả năng đổi mới của các thành phố châu Á sẽ xác định năng suất dài hạn và sự ổn định chung của khu vực, bởi các khu vực đô thị hiện đóng góp tới 80% vào GDP của mỗi nền kinh tế.

Ngoài ra, châu Á - chiếm một nửa danh sách các thành phố lớn có dân số trên 10 triệu của thế giới - đang đối mặt với những thách thức rất lớn từ tình trạng đô thị hóa nhanh và dòng người di cư tới các thành phố kiếm sống gia tăng.

Hơn 200 triệu cư dân đô thị ở châu Á đang sống trong nghèo đói. Ô nhiễm ngày càng xấu đi, và biến đổi khí hậu đặt ra mối đe dọa mới khi sự tàn phá của thiên tai ngày càng nghiêm trọng.

Cũng tại diễn đàn, ADB đã giới thiệu ấn phẩm “Các thành phố cạnh tranh trong thế kỷ 21: Nền tảng cho phát triển kinh tế” ("Competitive Cities in the 21st Century: Cluster Based Local Economic Development"). Cuốn sách cung cấp kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng và phát triển các nền kinh tế đô thị cạnh tranh, bền vững và toàn diện.

ADB được thành lập năm 1996 với mục đích hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở châu Á và Thái Bình Dương thông qua các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng bền vững về môi trường và hội nhập khu vực.

Năm 2010, ADB đã phê duyệt và đồng tài trợ 17,51 tỷ USD cho các dự án với các mục tiêu này./.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo