Ashui.com

Wednesday
Jun 07th
Home Tin tức Thế giới EU quyết tâm tìm đối sách cho chiến lược trợ cấp công nghệ xanh của Mỹ

EU quyết tâm tìm đối sách cho chiến lược trợ cấp công nghệ xanh của Mỹ

Viết email In

Quan chức EU tuyên bố quyết tâm tìm đối sách trước thách thức từ chiến lược trợ cấp công nghệ xanh của Mỹ, đồng thời đẩy nhanh dự luật đang bị phong tỏa về việc loại bỏ động cơ nhiên liệu từ năm 2035.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 5/3 nhân chuyến thăm Đức, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố quyết tâm tìm ra đối sách trước những thách thức từ chiến lược trợ cấp công nghệ xanh của Mỹ, đồng thời đẩy nhanh dự luật hiện đang bị phong tỏa về việc loại bỏ động cơ nhiên liệu từ năm 2035.


Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) nhận định Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ mang lại những cắt giảm lớn cho công nghệ sạch sản xuất tại quốc gia Bắc Mỹ này và cho biết trong cuộc hội đàm trước đó với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, hai bên đã thảo luận về những câu trả lời của EU, từ thương lượng với Mỹ về việc diễn giải văn bản luật trên, cho tới đầu tư vào công nghệ sạch của chính EU, và đẩy nhanh các tiến trình có liên quan.

Hiện tại các nhà sản xuất ôtô điện của EU đã được tiếp cận các quy định cắt giảm thuế của Mỹ, nhưng bà von der Leyen cho biết cần đảm bảo các nhà sản xuất ắcquy và linh kiện ắcquy của liên minh này cũng được hưởng lợi từ IRA.

Ngoài vấn đề trên, Chủ tịch EC cho biết sau hiệp định thương mại với New Zealand và Chile, EU đang tìm kiếm các thỏa thuận với Australia, Mexico và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) vào cuối năm nay, đồng thời xem xét tiềm năng các thỏa thuận với Indonesia và Ấn Độ./.

Lê Hà

(TTXVN / Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo