Ashui.com

Saturday
Dec 09th
Home Tin tức Thế giới Chính quyền Ai Cập cho phép chụp ảnh tại các không gian công cộng

Chính quyền Ai Cập cho phép chụp ảnh tại các không gian công cộng

Viết email In

Ai Cập cho phép người dân và khách du lịch nước ngoài chụp ảnh đường phố bằng tất cả các loại máy ảnh truyền thống, máy ảnh số và máy quay video mà không cần phải xin phép trước.

Du khách và người dân Ai Cập sẽ không còn phải chụp lén những bức ảnh đường phố sau khi Bộ Du lịch nước này ngày 20/7 thông báo cho phép chụp ảnh nghiệp dư tại các không gian công cộng ở quốc gia Bắc Phi này.


Du khách tham quan kim tự tháp Khafre tại Giza, Cairo, Ai Cập.
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, thông báo của Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết "đã thông qua các quy định mới về việc chụp ảnh vì mục đích cá nhân của cả người dân Ai Cập và khách du lịch nước ngoài," theo đó cho phép mọi người chụp ảnh bằng tất cả các loại máy ảnh truyền thống, máy ảnh số và máy quay video mà không cần phải xin phép trước.

Tuy nhiên, tuyên bố nêu rõ sẽ áp đặt những hạn chế đối với việc chụp ảnh trẻ em và chụp ảnh thương mại.

Bộ này lưu ý rằng không được phép chụp hoặc chia sẻ các bức ảnh "có những cảnh có thể, bằng cách này hay cách khác, làm xấu hình ảnh của đất nước."

Động thái trên diễn ra sau khi người dân Ai Cập và du khách nước ngoài phàn nàn về việc chính quyền nước này yêu cầu phải có giấy phép chụp ảnh ở các khu vực công cộng, đôi khi còn thu giữ máy ảnh và cấm quay phim ngay cả khi có giấy phép.

Việc Ai Cập nới lỏng tương đối các quy định chặt chẽ về chụp ảnh có thể là tín hiệu tốt cho ngành du lịch của nước này, vốn đóng góp hơn 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tạo việc làm cho khoảng 2 triệu lao động trong tổng dân số 103 triệu người của quốc gia này.

Trong nhiều năm qua, Ai Cập đã nỗ lực nhằm phục hồi ngành công nghiệp "không khói" trước ảnh hưởng liên tục của giai đoạn bất ổn chính trị từ năm 2011 và tiếp đó là đại dịch COVID-19./.

(TTXVN / Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo