Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Tin tức Thế giới Australia đặt hàng loạt ghế băng làm từ túi nhựa tái chế tại Rottnest

Australia đặt hàng loạt ghế băng làm từ túi nhựa tái chế tại Rottnest

Viết email In

Với khoảng 650.000 lượt du khách ghé thăm mỗi năm, hòn đảo Rottnest ở Tây Australia đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách quốc tế. 

Nổi tiếng với phong cảnh đẹp và loài thú có túi đáng yêu Quokka thích "tự sướng," Rottnest giờ đây còn được biết đến là nơi có những chiếc ghế băng được làm từ túi nhựa đã qua sử dụng. 

Từ ngày 27/7, hàng loạt ghế băng dài đã được đặt dọc tuyến đường đi bộ Wadjemup Bidi dài 45km. Tất cả số ghế này đều làm từ túi nhựa tái chế.  


Quang cảnh đảo Rottnest.
(Nguồn: experienceoz.com.au) 

Theo giới chức bang Tây Australia, thay vì chôn xuống đất hơn 430.000 túi nhựa đã sử dụng, số túi này đã được tái chế để tạo thành những chiếc ghế băng dài. Đây là một phần trong nỗ lực giảm thiểu rác thải tại Tây Australia. Ngoài ra, trên tuyến đường Wadjemup Bidi cũng có nhiều đoạn đường được lát bằng nhựa tái chế. 

Bộ trưởng Du lịch bang Tây Australia Paul Papalia nhấn mạnh đảo Rottnest muốn được công nhận là một điểm du lịch "phải ghé thăm" bền vững, và những dự án như tuyến đường Wadjemup Bidi cũng như việc sử dụng rộng rãi các sản phẩm nhựa tái chế là minh chứng cho cam kết này.

Đảo Rottnest sở hữu bờ biển dài, nước xanh trong, phong cảnh thanh bình, thơ mộng và được xếp hạng là Khu bảo tồn thiên nhiên hạng A, trong đó bảo tồn những loài cây đẹp và quý hiếm, các loài động vật hoang dã và sinh vật biển đa dạng./. 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo