Ashui.com

Saturday
Dec 02nd
Home Tin tức Thế giới Thủ đô của Ấn Độ phải đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Thủ đô của Ấn Độ phải đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Viết email In

Vài ngày gần đây, thủ đô New Delhi của Ấn Độ chìm trong màn sương bụi ô nhiễm dày đặc. Chỉ số chất lượng không khí PM 2.5 đo được tại đây ở mức 969, với độ nguy hại tương đương hút 44 điếu thuốc mỗi ngày. 

Đây là chỉ số đo nồng độ các hạt bụi có đường kính dưới 2,5 micromet lơ lửng trong mỗi mét khối không khí. Các hạt bụi này có khả năng gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số PM 2.5 an toàn là dưới 25.  


(Ảnh: Dominique Faget/Agence France-Presse/Getty Images) 

Khói bụi dày đặc khiến giao thông bị cản trở và hàng loạt chuyến bay phải hoãn, hủy. Số lượng người tới bệnh viện khám với các triệu chứng như tức ngực, khó thở, đau mắt... tại Delhi tăng vọt. 

Giới chức Delhi đã phải đóng cửa tất cả trường học, tạm dừng các công trình xây dựng dân dụng và phát lệnh cấm xe tải lưu thông trong thành phố.

Theo tờ Washington Post, chất lượng không khí tại Delhi thường được xếp vào hàng tồi tệ nhất thế giới. Tuy nhiên, hàng loạt nhân tố gây ô nhiễm tiếp diễn đẩy tình trạng này tới mức nguy hiểm.

Việc nông dân tại một số bang lân cận với Delhi gần đây đốt nương rẫy sau khi thu hoạch vụ mùa khiến khói bụi thêm dày đặc. Ngoài ra, ô nhiễm từ các công trình xây dựng, phương tiện giao thông các nhân do hệ thống giao thông công cộng yếu kém tại thành phố này khiến tình trạng trên ngày càng trở nên trầm trọng. 

Kim Tuyến 
(VnEconomy)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo