Ashui.com

Tuesday
Sep 26th
Home Tin tức Thế giới Ngôi nhà LEGO ở Đan Mạch chính thức được mở cửa cho công chúng

Ngôi nhà LEGO ở Đan Mạch chính thức được mở cửa cho công chúng

Viết email In

Ngôi nhà LEGO do Bjarke Ingels Group (BIG) thiết kế nhận được sự mong đợi của công chúng Đan Mạch đã chính thức được mở cửa. Được xây dựng ở thị trấn nhỏ Billund nơi mà những viên gạch LEGO đã trở thành biểu tượng, ngôi nhà LEGO là một không gian độc đáo, hứa hẹn những trải nghiệm thú vị cho người dân.

Ngôi nhà bao gồm một không gian triển lãm, khu vực trải nghiệm và các công trình kiến trúc theo chủ đề LEGO như nhà hàng và không gian công cộng. Ngôi nhà LEGO được xây dựng từ 25 triệu viên gạch và được hoàn thành sau thời gian 4 năm.

Ngôi nhà LEGO có diện tích 12.000m2, dự kiến sẽ chào đón 250.000 lượt khách mỗi năm. Bjarke Ingels Group đã thiết kế tòa nhà với hình dạng đồ chơi độc đáo, giống như nó được tạo nên từ 21 viện gạch LEGO bằng nhựa dẻo khổng lồ xếp chồng lên nhau. Những khối hình chữ nhật này được trang trí bằng gạch lát và không gian phần mái nhà mở để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho nội thất nhà. Tòa nhà cung cấp các không gian công cộng như Quảng trường LEGO rộng 2.000m2, các cửa hàng, nhà hàng.

Những khu vực thu hút sự trải nghiệm của du khách bao gồm 2 khu triển lãm và 4 khu vui chơi được chia 2 vùng theo mã màu, mỗi màu tượng trưng cho một hoạt động đặc biệt. Màu đỏ dành cho kỹ năng sáng tạo, màu xanh dương là kỹ năng nhận thức, màu xanh lá cây cung cấp các kỹ năng xã hội và màu vàng thuộc về kỹ năng cảm xúc.

Chủ sở hữu ngôi nhà LEGO, Kjeld Kirk Kristiansen cho biết: Đây là giấc mơ trong nhiều năm của ông với mong muốn mang lại sự trải nghiệm thế giới LEGO độc đáo cho mọi người. Ngôi nhà LEGO đem lại sự sáng tạo và khả năng rèn luyện các kỹ năng cho trẻ thông qua các trò chơi.

Thu Giang
(Báo Xây dựng /theo Inhabitat)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo