Ashui.com

Sunday
Aug 14th
Home Tin tức Sự kiện Diễn đàn Sáng Tạo Xanh – Nông nghiệp bền vững

Diễn đàn Sáng Tạo Xanh – Nông nghiệp bền vững

Viết email In

Diễn đàn Sáng Tạo Xanh – Nông nghiệp bền vững được tổ chức ngày 24/12/2011 tại Hội đồng Anh - Hà Nội là sự kiện thứ tư trong khuôn khổ Diễn đàn Sáng tạo Xanh 2011, đề cập đến các vấn đề tồn tại trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam và thảo luận các giải pháp sáng tạo để phát triển một nền nông nghiệp bền vững hơn. Chương trình được tổ chức bởi Công ty TNHH Truyền thông và Sáng tạo Xanh (GreennoCom) và Câu lạc bộ 350Vietnam với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh Việt Nam và Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT.Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Hồ Hữu An đến từ Khoa Nông học, Đại học Nông nghiệp I, Hà Nội. Ông trình bày về Dự án trồng rau không đất – một giải pháp nông nghiệp tiên tiến có thể ứng dụng trong việc giải quyết vấn đề thiếu đất trong nông nghiệp và đảm bảo chất lượng nông sản. Khách mời thứ hai của chương trình là Vũ Tú Nam, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội với Dự án phát triển mô hình nuôi giun quế, dự án đã dành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì Môi trường E-Idea 2011.

Trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng ở Việt Nam, an toàn nông nghiệp và phát triển nông sản sạch đang thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt khi các nguồn lực cần thiết cho nông nghiệp ngày càng trở nên khan hiếm. Diễn đàn Sáng Tạo Xanh lần thứ tư với chủ đề Nông nghiệp bền vững cung cấp những góc nhìn đa dạng và tạo cơ hội để người tham dự thảo luận cùng các chuyên gia trong ngành về những giải pháp sáng tạo nhằm phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng bền vững hơn.

Diễn đàn Sáng Tạo Xanh (Green Innovation Forum) là một hoạt động mang tính giáo dục và kết nối những người quan tâm đến lĩnh vực môi trường. Đây là nơi để các thủ lĩnh môi trường có thể trình bày những giải pháp sáng tạo xanh cho Việt Nam. Hơn thế nữa, diễn đàn sẽ là nơi để những người có tâm huyết đến từ các doanh nghiệp, các học viện và các tổ chức truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ về kinh doanh bền vững. Diễn đàn Sáng Tạo Xanh do Công ty TNHH GreennoCom và Câu lạc bộ 350Vietnam đồng tổ chức với hỗ trợ của Hội Đồng Anh Việt Nam theo Chương trình Thủ lĩnh Khí hậu quốc tế.

Diễn đàn Sáng Tạo Xanh bao gồm 4 sự kiện được tổ chức vào tháng 6, tháng 8, tháng 10 và tháng 12 năm 2011, lần lượt đề cập đến các chủ đề: Năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo, Xây dựng xanh và kiến trúc xanh, Giao thông bền vững, Nông nghiệp bền vững và canh tác hữu cơ.

Đơn vị tổ chức:

Công ty TNHH Truyền thông và Sáng tạo Xanh (GreennoCom) là một trong những công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, tư vấn về lĩnh vực kinh doanh xanh và xây dựng xanh ở Việt Nam. GreennoCom đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong việc thúc đẩy kinh doanh bền vững ở Việt Nam thông qua việc hỗ trợ và kết nối các sáng kiến và ý tưởng vì mục tiêu phát triển bền vững của cá nhân, doanh nghiệp và xã hội. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập: www.greennocom.vn.

350Vietnam là một tổ chức các bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực môi trường, kêu gọi hành động để xây dựng một phong trào đoàn kết xung quanh các giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu. 350 Vietnam hiện đã phát triển mạng lưới hoạt động tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập: http://350vietnam.org.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Phạm Vũ Thùy Chi (Ms.)
Phụ trách truyền thông - Công ty TNHH GreennoCom
ĐT: 0983 017 395
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo