Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Tin tức Sự kiện Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 20

Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 20

Viết email In

Sáng 27/12/2008 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia đã diễn ra lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 20 cho sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành kiến trúc – xây dựng.

Có 46 giải thưởng đã được trao, trong đó có 3 giải nhất, 14 giải nhì, 20 giải ba và 15 giải khuyến khích.

3 giải nhất đã được Hội đồng giải thưởng Loa Thành đánh giá cao là của sinh viên Bùi Đức Nghiệp, trường Đại học Thủy Lợi, với đồ án “Thiết kế hồ chứa nước Bản Chát”, Nguyễn Xuân Phú, trường Đại học Xây dựng, với đồ án “Khách sạn Nha Trang Plaza” và đồ án “Thiết kế trường mẫu giáo, nhà ở không gian cộng đồng thôn 3 - xã Trí Quả - Thuận Thành – Bắc Ninh" của sinh viên Nguyễn Duy Thanh.

  • Ảnh bên : Trao giải cho các đề án xuất sắc

GS.TSKH Nguyễn Tài - Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Loa Thành 2008 nhận xét: “Giải thưởng Loa Thành đã dần thu hút được nhiều trường Đại học tham gia, giúp cho phong trào học tập của sinh viên được tốt hơn. Đồ án tham dự năm nay có khoảng 20% đồ án tiêu biểu, xuất sắc đáp ứng mọi tiêu chí của cuộc thi, nhất là tiêu chí sáng tạo, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Về khối lượng và tính toán khoa học cũng có một số đồ án vượt ra ngoài phạm vi của một đồ án tốt nghiệp, gần với luận văn thạc sĩ chuyên ngành. Những đề xuẩt của các em trong đồ án cũng phần nào áp dụng được vào thực tế. Trong 20 năm qua, đã có 9 - 10 đồ án của các em được nghiên cứu và áp dụng. Mục đích của giải thưởng nhằm tìm kiếm những sinh viên có tiềm lực, có tài để tạo điều kiện cho các em phát triển”.

Sinh viên Nguyễn Duy Thanh, đoạt giải nhất cuộc thi với đồ án “Thiết kế trường mẫu giáo, nhà ở thôn 3 xã Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh” tâm sự: “Đồ án của em dùng hoàn toàn bằng vật liệu địa phương xã Trí Quả. Em thấy ở nông thôn thiếu các trường học tiện nghi, không gian ở thì chật chội. Chính vì vậy, em muốn thiết kế một không gian rộng và đẹp làm nơi sinh hoạt cho một cộng đồng dân cư. Em hạnh phúc và tự hào vì giải thưởng và muốn góp sức mình để xây dựng quê hương tốt đẹp hơn.”

Đây là năm thứ 20 Hội đồng giải thưởng Loa Thành (gồm 5 cơ quan: Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư VN, TƯ Đoàn TNCS TPHCM, Bộ GDĐT, Bộ Xây dựng) tổ chức Giải thưởng này.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo