Ashui.com

Friday
May 27th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo Vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ thi công nhà cao tầng

Hội thảo Vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ thi công nhà cao tầng

Viết email In

Ngày 23/12/2008 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần IEC Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ mới trong thi công xây dựng nhà cao tầng với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng. Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm, các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học.

  • Ảnh bên : Tòa tháp India (Ấn Độ) 60 tầng, cao 301 m này được chia làm 2 modul, mỗi phần thì quay nhẹ so với phần kế tiếp đó. Mỗi modul thể hiện một sự chuyển đổ chức năng của tòa tháp, một phần là khách sạn , các phần tiếp theo là nhà ở, phần tiếp đó lại là khu vực bán lẻ, và tiếp tục như vậy.

Trên thế giới, nhà cao tầng đã trở thành nhu cầu và là xu thế phát triển tất yếu của các đô thị hiện đại Ở Việt Nam nhà cao tầng được bắt đầu phát triển trong vài chục năm gần đâỵ Nhà cao tầng đã góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị, tạo nên các điểm nhấn, là những nét chấm phá tạo ra sự hoành tráng, hiện đại cho đô thị.

Thiết kế, công nghệ thi công, lựa chọn vật liệu xây dựng cho nhà cao tầng đã và đang là mối quan tâm rất lớn của ngành xây dựng Việt Nam, của các kiến trúc sư, các nhà tư vấn thiết kế. Những thành tựu trong lĩnh vực xây dựng nhà cao tầng trên thế giới đang được ứng dụng mạnh mẽ vào Việt Nam. Mặt khác, do sự không tương đồng của điều kiện khí hậu, thời tiết, địa chất công trình và nhiều yếu tố khác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới cho nên nhà cao tầng Việt Nam cũng đòi hỏi phải có những giải pháp riêng phù hợp điều kiện cụ thể ở Việt Nam và cụ thể ở các miền khác nhau của đất nước.

Hội thảo Vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ mới trong thi công xây dựng nhà cao tầng được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nhà doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ và các chuyên gia trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà cao tầng cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và thông tin về những sản phẩm mới phục vụ cho việc phát triển nhà cao tầng ở Việt Nam.

Đã có 20 báo cáo tham luận đề cập nhiều khía cạnh khác nhau của việc xây dựng nhà cao tầng được trình bày tại Hội thảo, từ phương hướng ứng dụng và phát triển các loại vật liệu xây dựng, thiết bị và công nghệ mới cho đến các loại vật liệu xây dựng mới tiết kiệm năng lượng, hiệu quả kinh tế cao, các giải pháp kết cấu đảm bảo an toàn, tiết kiệm và bền vững, các hệ thống điện hoạt động ổn định, an toàn; các hệ thống thang máy, cấp nước mang đặc tính công nghệ xanh,…

Hội thảo đem lại nhiều thông tin rất bổ ích góp phần phát triển nhà cao tầng an toàn, bền vững, tiết kiệm năng lượng và cho hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao ở Việt Nam.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo