Ashui.com

Friday
Aug 12th
Home Tin tức Sự kiện “Đô thị Mỹ Tho 330 năm hình thành và phát triển”

“Đô thị Mỹ Tho 330 năm hình thành và phát triển”

Viết email In

Ngày 27-11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội thảo khoa học “Đô thị Mỹ Tho 330 năm (1679-2009) hình thành và phát triển”.

Hội thảo có hàng trăm nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, các viện, trường đại học ở khu vực ĐBSCL và TPHCM tham gia. Theo các nhà nghiên cứu, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng Mỹ Tho không ngừng phát triển. Năm 2005, Mỹ Tho được công nhận là đô thị loại 2. Tháng 6-2009, Chính phủ có Nghị quyết cho mở rộng diện tích thành phố Mỹ Tho lên gần gấp đôi.


Bến Mỹ Tho xưa (Vườn hoa Lạc Hồng ngày nay) 


Mỹ Tho ngày nay

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Thế Ngọc cho biết, với lợi thế là đầu mối giao thông thủy-bộ của ĐBSCL và TPHCM, là cửa ngõ tiếp cận vùng Đông Nam bộ; có hệ thống kết cấu hạ tầng liên vùng như quốc lộ 1A, quốc lộ 50, quốc lộ 60, đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, dự án đường xe lửa TPHCM - Mỹ Tho - Cần Thơ, kênh Chợ Gạo chuẩn bị mở rộng… sẽ là động lực để Mỹ Tho tăng tốc. Tới đây sẽ tập trung xây dựng Mỹ Tho thành trung tâm đầu tư, đầu mối thương mại - dịch vụ, hội chợ - thông tin - văn hóa, giáo dục, y tế… có khả năng phục vụ và khai thác lợi thế khu vực Bắc sông Tiền.

H.Lợi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo