Ashui.com

Friday
Aug 19th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm đầu tiên của Sotheby’s tại Việt Nam - Hồn Xưa Bến Lạ

Triển lãm đầu tiên của Sotheby’s tại Việt Nam - Hồn Xưa Bến Lạ

Viết email In

Từ ngày 11 đến 14/7 tại Park Hyatt Saigon (2 Công Trường Lam Sơn, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm Timeless Souls: Beyond the Voyage - Hồn xưa bến lạ, do Sotheby’s tổ chức, Ace Lê giám tuyển. Triển lãm phi thương mại này trưng bày hơn 50 tác phẩm của “bộ tứ Paris” là Lê Thị Lựu, Lê Phổ, Mai Trung Thứ và Vũ Cao Đàm.

Sự kiện này không chỉ là lần đầu tiên, mà còn có quy mô lớn nhất của Sotheby’s tại Việt Nam. Triển lãm nhằm vinh danh bộ tứ Paris, tri ân các nhà sưu tập và người yêu nghệ thuật, đồng thời thúc đẩy đối thoại văn hóa giữa nghệ sĩ và cộng đồng địa phương, nhóm chuyên gia nghệ thuật hiện đại.

Nhà Sotheby’s đã lựa chọn Ace Lê, một nhà nghiên cứu nghệ thuật độc lập, để đồng giám tuyển triển lãm này như một nền tảng quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt Nam thông qua lăng kính của một nhóm nghệ sĩ tài danh vào hàng bậc nhất thế giới.

“Sự kiện này là một cột mốc ý nghĩa với cộng đồng nghệ thuật Việt Nam, xét theo nhiều khía cạnh. Tôi hân hạnh khi được ủy thác bởi Sotheby’s, một đơn vị dẫn đầu thị trường. Họ đã chứng tỏ được niềm đam mê và sự tôn trọng với di sản văn hóa nghệ thuật địa phương của chúng ta khi quyết định hợp tác với chuyên gia bản địa để thực hiện dự án quan trọng này” - Ace Lê nói.

Bộ tứ Paris này luôn hướng về quê hương thông qua những tuyến chủ đề quen thuộc bắt nguồn từ mạch ký ức, hoài niệm của mỗi người: hoa cỏ và cảnh quan, gia đình và phong tục, văn hóa và kiến trúc, giá trị và tư tưởng, đan xen và hòa quyện…


Tác phẩm "Mẫu tử" của Lê Phổ


Tác phẩm “Nhạc công nhạc cổ truyền” của Lê Thị Lựu


Tác phẩm "Cậu bé câu cá bên hồ" của Mai Trung Thứ


Tác phẩm "Hai nàng Kiều" của Vũ Cao Đàm


Tác phẩm "Ngày trở về" của Vũ Cao Đàm

Giám đốc điều hành của Sotheby’s châu Á là Nathan Drahi chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi lần đầu tổ chức triển lãm tại thành phố sôi động này, nơi chúng tôi hy vọng sẽ giúp tái kết nối công chúng được với bề dày di sản văn hóa thông qua những kiệt tác nghệ thuật này”.

Giám đốc điều hành Sotheby’s Đông Nam Á là Jasmine Prasetio thì cho rằng: “Sotheby’s đã góp phần xây dựng thị trường nghệ thuật Đông Nam Á suốt hơn hai thập niên qua, nên chúng tôi tự hào đã giới thiệu được nhiều kiệt tác từ khu vực này ra thế giới. Chúng tôi ghi nhận vai trò của Việt Nam như một cái nôi văn hóa nghệ thuật quan trọng, kèm theo một cộng đồng nhà sưu tập đang tăng trưởng mạnh mẽ, với sự say mê nghệ thuật và động lực học hỏi không ngừng”.

Jasmine Prasetio nói thêm: “Sotheby’s hân hạnh được chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm và thông tin một cách minh bạch nhất cho cộng đồng nhà sưu tập - cả kỳ cựu lẫn tiềm năng - và triển lãm phi thương mại này là một minh chứng cho cam kết với chặng đường vị giáo dục ấy”.

Như Hà

(Thể thao & Văn hoá)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo