Ashui.com

Thursday
May 19th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo: “Những vấn đề đô thị cấp bách trong các thành phố lớn và giải pháp”

Hội thảo: “Những vấn đề đô thị cấp bách trong các thành phố lớn và giải pháp”

Viết email In

Ngày 29/8 tại Hà Nội, trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Tập đoàn Tư vấn Phát triển Hạ tầng Nhật Bản (EJEC) đã đồng tổ chức Hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Những vấn đề đô thị cấp bách trong các thành phố lớn và giải pháp”. 

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và môi trường, trường Đại học Xây dựng luôn đổi mới phương thức đào tạo, thực hiện các dự án nhằm phát huy vai trò là đơn vị tiên phong trong khoa học công nghệ. Trong đó, chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.  


Hội thảo thu hút được đầy đủ sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà quản lý thuộc các lĩnh vực, thành phần từ TP lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Hội thảo là cơ hội tốt trong việc thảo luận, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, giao lưu giữa các chuyên gia và các nhà quản lý Việt Nam, Nhật Bản. Với kinh nghiệm hoạt động tư vấn hạ tầng trong 50 năm của Tập đoàn EJEC tại nhiều nước trên thế giới, Hội thảo góp phần tích cực cho việc phát triển, thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Yuji Kotani - Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn Phát triển Hạ tầng Nhật Bản (EJEC) cho biết: “Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển đô thị mạnh mẽ, do đó sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề mà Nhật Bản đã từng trải qua như giao thông, xây dựng, môi trường”. Thông qua bài trình bày về TP Fukuoka, ông Yuji Kotani mong muốn có thể chia sẻ những giải pháp, mô hình thiết kế mới để Việt Nam có thể học hỏi, áp dụng nhằm giải quyết vấn đề đô thị hiện nay.

Tại Hội thảo, các chuyên gia uy tín từ Nhật Bản và Việt Nam đã giới thiệu bối cảnh hiện tại ở các TP lớn như Kukuoka, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm giải pháp để kiến tạo và quản lý các đô thị lớn bền vững. Các bài trình bày tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề cấp bách nhất ở nhiều lĩnh vực quan trọng như quy hoạch, thiết kế đô thị, thiết kế giao thông, quản lý môi trường. Đồng thời, giới thiệu các giải pháp thông qua các dự án thí điểm hình mẫu.

Tiêu điểm của Hội thảo là phiên thảo luận chuyên đề, đối thoại, trao đổi và giao lưu hướng tới hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho các TP của hai nước.

Hội thảo đã thực sự trở thành một diễn đàn thú vị cho việc trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, giao lưu sôi nổi, hiệu quả giữa các chuyên gia và các nhà quản lý Việt Nam, Nhật Bản. 

Huyền Trang 

(Báo Xây dựng) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo