Ashui.com

Saturday
Aug 13th
Home Tin tức Sự kiện Ra mắt sách "Xanh hóa Châu Á"

Ra mắt sách "Xanh hóa Châu Á"

Viết email In

Trong thập kỷ vừa qua, ngành xây dựng Châu Á đã dần tìm hiểu xoay quanh ý tưởng về Công trình Xanh. Mặc dù có sự gia tăng về số lượng các công trình được chứng nhận, nhưng phương pháp tiếp cận vấn đề “Xanh hóa” vẫn còn khá thận trọng và bị phân tán. Các công trình Xanh tại Châu Á không đủ sức để giảm thiểu tác động cũng như không thực hiện các công ước Xanh hóa để giải quyết các nhu cầu đa dạng của khu vực và người dân. Nhìn nhận lại vấn đề là vô cùng cần thiết. Châu Á phải vượt lên phương pháp tiếp cận an toàn hiện nay thường đi kèm với một công trình mang lợi ích ngắn hạn trở thành những kết quả cụ thể, dài hạn, cho địa phương và cộng đồng.

Cuốn sách "Greening Asia: Emerging Principles of Sustainable Architecture" (Xanh hóa Châu Á: Những nguyên tắc nổi bật cho Kiến trúc bền vững) do Tiến sĩ Nirmal Kishnani – nhà giáo dục, kiến trúc sư, chuyên gia về xây dựng xanh và là Tổng biên tập tạp chí FuturArc – làm chủ biên, dựa trên phân tích hơn 30 dự án gần đây của châu Á và đúc kết 6 nguyên tắc dành cho thiết kế bền vững, lấy châu Á làm trung tâm. 

Đây là cuốn cẩm nang cần phải có với các chuyên gia xây dựng, các nhà phát triển, khai thác, với những kiến thức mới quan trọng dành cho giới học giả. Cuốn sách dầy 334 trang với hơn 200 hình vẽ và 330 bức ảnh sinh động sẽ hấp dẫn bất cứ ai quan tâm đến xu hướng kiến trúc xanh đang lên cao tại châu Á. 

Cuốn sách được dịch và xuất bản tiếng Việt là kết quả hợp tác giữa Ashui.com, FuturArc / BCI Asia và Nhà xuất bản Tri thức. 

Sự kiện Ra mắt sách tại Hà Nội: 

- Thời gian: 9:00-11:30am, thứ Bảy 04/06/2016
- Địa điểm : Heritage Space / Dolphin Plaza - 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. 

Chương trình có sự tham gia thuyết trình của các chuyên gia từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Tổ chức Tài chính Quốc tế / Nhóm Ngân hàng Thế giới (IFC), Dự án E4G.org và Công ty kiến trúc V-Architecture. 

Chương trình:

1- Phần 1: Ra mắt sách "Xanh hóa Châu Á"
2- Phần 2: Tọa đàm
. "Công trình Xanh và thị trường xây dựng tại Việt Nam" / Mr. Vũ Hồng Phong (VGBC)
. "Cảm hứng kiến trúc bền vững từ chất liệu bản địa" / KTS Lê Lương Ngọc (V-Architecture)
. "Kiến trúc Xanh là Vừa đủ" / Ks. Trần Bình Minh (E4G.org) 
. “Xanh hóa Việt Nam: Liệu chúng ta có thể giúp thị trường chuyển mình dễ dàng hơn?” / Ms. Đỗ Ngọc Diệp (IFC)
3- Phần 3: Tương tác / với các diễn giả cùng sự tham gia của TS.KTS Trần Thục Hân - chuyên gia về phát triển đô thị bền vững, lối sống bền vững, dấu chân sinh thái (ecological footprint).  

https://www.facebook.com/events/614654572020223/

Đăng ký tham dự và nhận phần quà may mắn:  

Các đơn vị phối hợp xuất bản:


Các nhà tài trợ:


Các đơn vị bảo trợ / hỗ trợ tổ chức:


Các đối tác tham gia tọa đàm:

# Chương trình giới thiệu sách tại TPHCM sẽ diễn ra cùng Hội thảo Kiến trúc Xanh lần 10 chủ đề "Xanh hóa Việt Nam" tổ chức ngày 02/7/2016 tại Trung tâm hội nghị 272 – 272 Võ Thị Sáu, Quận 3. 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo