Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Tin tức Sự kiện Lễ trao giải Ashui Awards 2015

Lễ trao giải Ashui Awards 2015

Viết email In

Chiều 14/1/2016, Lễ trao giải Ashui Awards 2015 đã được chính thức tổ chức tại Hà Nội nhằm tôn vinh các kiến trúc sư xuất sắc, các công trình kiến trúc có giá trị, các nhà thầu có uy tín và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội.

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết: “Đây là một giải thưởng rất danh giá trong lĩnh vực kiến trúc. Ban giám khảo đã dành rất nhiều tâm huyết để chọn ra Kiến trúc sư của năm, công trình của năm, nhà thầu của năm và nhà đầu tư của năm.” 


Giải thưởng Ashui vinh danh các kiến trúc sư, công trình kiến trúc, nhà thầu và chủ đầu tư có nhiều đóng góp trong lĩnh vực kiến trúc
(Ảnh: Vietnam+) 


(ảnh: Việt Phương / 3DArt) 

Đây là cuộc bình chọn được tổ chức thường niên từ năm 2012 với các danh hiệu về kiến trúc sư và công trình. Năm nay, Ashui Awards bổ sung thêm hai danh hiệu về nhà thầu và chủ đầu tư. 

Với 54,7% số phiếu bình chọn, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đã trở thành chủ nhân của danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2015.”

Naman Spa do công ty kiến trúc MIA Design Studio thiết kế trong khu nghỉ dưỡng Naman Retreat (Đà Nẵng) giành danh hiệu “Công trình của năm 2015” với tỷ lệ bình chọn 41,7%.

Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ là “Nhà thầu của năm 2015” với 40,25% số phiếu. Danh hiệu “Chủ đầu tư của năm 2015” thuộc về Tập đoàn Kiến Á với 50,65% phiếu bình chọn.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, sinh năm 1971, giảng dạy tại khoa Kiến trúc-Quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội, đồng thời sáng lập và là kiến trúc sư trưởng tại Văn phòng Kiến trúc 1+1>2. Anh nổi tiếng trong giới kiến trúc sư Việt Nam với những công trình mang tính xã hội như Nhà cộng đồng thôn Suối Rè ở Hòa Bình, nhà cộng đồng Tả Phìn-Sa Pa... và nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. 

Năm 2015, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào cùng Văn phòng kiến trúc của anh đã giành chiến thắng tại Festival Kiến trúc Thế giới (WAF 2015) tại hạng mục “Công trình dân dụng-cộng đồng” với công trình Nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh (Hội An). 


(ảnh: 1+1>2) 

Công trình Naman Spa là một ốc đảo tĩnh lặng với những tiện nghi đạt tiêu chuẩn năm sao của khu nghỉ dưỡng Naman Retreat ở quận Ngũ Hành Sơn-Đà Nẵng do Công ty kiến trúc MIA Design Studio thiết kế. 

Trong năm 2015, Naman Spa đã giành nhiều giải thưởng quốc tế uy tín như Giải thưởng Kiến trúc quốc tế 2A tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku tại thủ đô Baku, Azerbaijan; Giải thưởng Kiến trúc Architecture Rerview tại London, Vương quốc Anh.

Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ được thành lập năm 1997, với đội ngũ cán bộ nhân viên gồm các kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, cùng hai nhà máy tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được đầu tư công nghệ và máy móc hiện đại sản xuất đồ gỗ xuất khẩu, thi công hoàn thiện nội thất cho nhiều khách sạn 5 sao, trụ sở văn phòng, sứ quán và công trình cao cấp.

Kiến Á là một trong những tập đoàn phát triển đa ngành uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với 21 năm hình thành và phát triển, Kiến Á đã xây dựng những cộng đồng dân cư nhân văn, những ngôi trường tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh trường Đại học UMT, Trung học phổ thông Duy Tân, Kiến Á tự tin phát triển thành công nhiều dự án bất động sản như Galleria, Ventura, CitiBella, Citihome... 

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương lao động-hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, góp phần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị, định hướng hoạt động tư vấn kiến trúc, những nhà thầu có uy tín, các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội. 


(ảnh: Đức Trường) 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo