Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Tin tức Sự kiện Thuyết trình "Sự phục hưng của Chủ nghĩa vị nhân sinh trong Kiến trúc"

Thuyết trình "Sự phục hưng của Chủ nghĩa vị nhân sinh trong Kiến trúc"

Viết email In

Thuyết trình của Kiến trúc sư PETER LORENZ đến từ công ty kiến trúc LORENZATELIERS zt gmbh (Cộng hòa Áo). 

"Chúng ta thường suy nghĩ nhiều về nền tảng triết học của nghề nghiệp của mình. Và tôi tin rằng, khi chúng ta quan tâm đến Chủ nghĩa vị nhân sinh - có nghĩa là con người phải được đặt vị trí trung tâm trong mọi hoạt động (thiết kế) của chúng ta. Như vậy, khác với các định hướng khác, ví dụ như "tạo hình ấn tượng", "phong cách dễ nhận biết", "ưu tiên đại diện" (representation first), "hiệu quả cho nhà đầu tư", và tương tự.. Chúng tôi đối lập với nhiều quan điểm khác bởi hiển nhiên là không phải ai cũng chia sẻ chung một triết lý. Nhưng về lâu dài - qua quá trình làm thiết kế trên 35 năm - có lẽ tôi đã nhận được một sự "tưởng thưởng" - có thể có tiền bạc ít hơn, nhưng quan trọng hơn là sự thỏa mãn (tinh thần) bởi rất nhiều dự án của chúng tôi đã và đang đáp ứng được tốt nhu cầu của những người sử dụng.
Đây đương nhiên không phải là một bài giảng về triết học - Tôi sẽ trình chiếu một loạt các dự án và có thể cho các bạn xem trang web về dự án của chúng tôi, nơi chúng tôi xây một trường học trên nóc một siêu thị. Nguyên nhân bởi đất đai hiện nay trở nên đắt đỏ và việc xây dựng nhà giá thành hạ cho sinh viên trở nên ngày càng khó khăn..
Tại buổi thuyết trình, tôi cũng có thể nói về chủ đề khác nếu các bạn quan tâm. Về kiến trúc, tôi có thể nói lúc nào cũng được.." - PETER LORENZ

- Thời gian: 9:00am, thứ Tư, 06.01.2016
- Địa điểm : Phòng I901 - Nhà 9 tầng, Đại học Kiến trúc Hà Nội - Km10 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội 

Cập nhật bổ sung

KTS Peter Lorenz sẽ có thêm buổi trò chuyện về chủ đề này tại Cà phê 3A Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào lúc 3 giờ chiều thứ Năm, 07/01/2016 - dành cho đối tượng kiến trúc sư, các văn phòng tư vấn thiết kế. Mời các bạn quan tâm tham dự. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo