Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Tin tức Sự kiện Giải thưởng FuturArc Prize 2016 và FuturArc Green Leadership Award 2016

Giải thưởng FuturArc Prize 2016 và FuturArc Green Leadership Award 2016

Viết email In

Giải thưởng FuturArc Prize tìm kiếm những ý tưởng thiết kế tiên phong và sáng tạo cho khu vực Châu Á. Cuộc thi tạo một diễn đàn cho các chuyên gia và sinh viên có niềm đam mê thực sự về môi trường. Thông qua khả năng sáng tạo của thí sinh chúng tôi mong muốn nắm bắt được tầm nhìn về một tương lai bền vững.  

Chủ đề cho năm 2016 là Vấn đề Nhỏ, Tác động Lớn. Tabula rasa (tờ giấy trắng) là sự xa xỉ đối với chúng ta. Các thành phố và khu vực lân cận, những dòng người di chuyển phức tạp và những tài nguyên phục vụ cho họ, đa số đã được đặt để và đang hoạt động, dù có thành công hay không. Thông thường, quy mô trung bình giữa tòa nhà và cơ sở hạ tầng không được chú ý – lĩnh vực tế nhị đó giữa sự phát triển riêng tư và mạng lưới đô thị, cái thế giới mong manh lưng chừng đó giữa có quy hoạch và thiếu quy hoạch. Đây là những vấn đề chung của chúng ta. Nó có thể là không gian công cộng, nó có thể là nơi làm tổ cho chim; nó có thể là một ống dẫn nước. Nó cũng có thể là tất cả những điều bên trên. Phần không gian này vô hình trung có vận hành hay không, vẫn không được hỗ trợ hoặc chú ý. Và bởi vì nó không có tên, không có giám sát, nó bị bỏ phí hoặc (tệ hơn) là bị loại bỏ trong chu kỳ vô tận của việc đổi mới đô thị. 

Giả sử chúng ta có thể cho rằng phần không gian đó là hành vi nhỏ của việc đâm thủng sinh thái? Điều đó sẽ như thế nào, và quan trọng hơn nữa, nó sẽ đưa ra cách thức thay đổi nào? Làm thế nào nhiều vấn đề nhỏ - hoạt động như những yếu tố rời rạc nhưng tác động cùng lúc, gây ra một sự thay đổi có hệ thống, đem lại cho chúng ta những thành phố đáng sống hơn, vững vàng hơn? 

Bài dự thi cần miêu tả:

  1. Hệ thống các loại Vấn đề Nhỏ. Chúng đóng vai trò gì hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của một thành phố / vùng lân cận riêng biệt.
  2. Mạng lưới các Vấn đề Nhỏ. Có bao nhiêu vấn đề nhỏ, được kết hợp với nhau và sắp sếp có chiến lược để tạo thành một mạng lưới các mối quan hệ.
  3. Tác động của các Mạng lưới: Các mạng lưới mới cải thiện khả năng sống và khả năng phục hồi của thành phố / khu vực lân cận như thế nào?
  4. Sự hình thành của các Mạng lưới: mạng lưới này sẽ được thực hiện từng bước thế nào? mở rộng thế nào? Ai sẽ là người đảm nhận? Nguồn vốn từ đâu? Ai sẽ là người trông coi? 

Mỗi bài dự thi sẽ tạo một tình huống sao cho việc đề xuất, thông qua khả năng nhân rộng, tượng trưng một ý tưởng chiến lược cho một thành phố bền vững châu Á. Địa điểm được lựa chọn tùy vào ý tưởng thí sinh và được giải thích rõ ràng khi nộp bài dự thi. Chỉ chấp nhận các địa điểm tại Châu Á hoặc Châu Úc. 

Giải thưởng tiền mặt(*) bao gồm: 

Giải Kiến trúc sư: 
Giải Nhất: S$15,000 (đô la Singapore)
Giải nhì: S$8,000 
Giải Ba: S$4,000 

Giải Sinh Viên: 
Giải Nhất: S$5,000 
Giải Nhì: S$3,000 
Giải ba: S$2,000  

(*) Giải thưởng có thể thay đổi 

Trang web hiện đã có thông tin chi tiết về giải thưởng, ban giám khảo và yêu cầu bài dự thi: www.futurarcprize.com. Hạn chót đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ: ngày 21 tháng 12 năm 2015. 

 

 

Giải thưởng FuturArc Green Leadership tìm kiếm các công trình kiến trúc sáng tạo và có trách nhiệm về sinh thái ở châu Á. Cuộc thi vinh danh các nhóm đơn vị đã xây dựng hoàn tất các dự án: chủ đầu tư, kiến trúc sư, tư vấn và nhà thầu, những người đã mở rộng giới hạn và khái niệm Công trình Xanh ở châu Á. 

Bài dự thi có thể thuộc một trong sáu loại dự án: Dân cư – Nhà đơn, Dân cư – Nhà liên kế, Thương mại, Học viện-Trụ sợ, Nội thất, Phát triển Hòa nhập Xã hội(*).

Cuộc thi năm 2016 tìm kiếm các dự án Công trình Xanh—được xác định như xây mới, khôi phục, cải tạo hoặc chuyển đổi—được hoàn thành trước ngày 21 tháng 12 năm 2015. Các dự án phải nằm trong phạm vi Châu Á hoặc Châu Úc.

Trang web hiện đã có thông tin chi tiết về giải thưởng, ban giám khảo và yêu cầu bài dự thi: www.futurarcgreenleadershipaward.com. Hạn chót đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ: ngày 21 tháng 12 năm 2015. 

(*) Phát triển Hòa nhập Xã hội ghi nhận những dự án với một loạt những vấn đề xã hội cần phải quan tâm - ví dụ, vấn đề công bằng xã hội, quản lý tài nguyên cộng đồng, thiết kế các khu định cư không chính thức, sáng tạo sinh kế, v.v… - và sự tham gia của người hưởng lợi. Dự án có thể được sử dụng hoặc thuộc bất kỳ chương trình nào (ví dụ 1 loại dự án khác 5 loại trên) hoặc sự kết hợp của 5 loại trên. 

Giải thưởng FuturArc và Giải thưởng FuturArc Green Leadership do tạp chí FuturArc tổ chức. Đơn vị phụ trách Đăng ký dự thi là công ty BCI Asia Construction Information Pte Ltd., công ty trực thuộc Tập đoàn BCI. 

Các cuộc thi được hỗ trợ bởi: 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo