Ashui.com

Sunday
Aug 14th
Home Tin tức Việt Nam Sẽ quy hoạch đồng bộ Công viên Thống Nhất

Sẽ quy hoạch đồng bộ Công viên Thống Nhất

Viết email In

Hiện nay Thành ủy, UBND thành phố đang tập trung chỉ đạo quy hoạch công viên Thống Nhất một cách đồng bộ và xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến việc xây dựng khách sạn SAS một cách hiệu quả nhất.

Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo sáng 24.2.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban báo chí mới đây của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết, khách sạn SAS Hanoi Royal nằm trên diện tích 10.300m2 tại 295 Lê Duẩn, sát với Công viên Thống Nhất. Căn cứ vào quy hoạch chi tiết quận Hai Bà Trưng tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố phê duyệt năm 2000 thì khu đất tại địa điểm trên được xác định là đất công cộng.

  • Ảnh bên : Chồng lớp bản đồ QH 2001, trích phần Công viên so sánh vị trí vùng tô mầu đỏ công trình công cộng chỉ khoanh vào khu vực rạp Xiếc với ảnh chụp vệ tinh công viên - chụp khoảng 2006 (nguồn : KTS Nguyễn Bắc / Ashui.com) 

Công trình có chiều cao 19m, 5 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD do Tổng công ty Du lịch Hà Nội liên kết với Tập đoàn Quản lý khách sạn Accor và Tập đoàn đầu tư SIH Ltd khởi công vào ngày 6.6.2008. Đến nay công trình này đã xây gần xong 2 tầng hầm với số kinh phí đã sử dụng là 15 triệu USD.

Cũng tại cuộc họp báo này, ông Nguyễn Minh Chung, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Hà Nội, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: năm 1991, Hội đồng Bộ trưởng đã có văn bản số 1777/KTDN cho phép UBND thành phố Hà Nội được sử dụng khu đất trên trục đường Lê Duẩn, giáp rạp xiếc và Công viên Thống Nhất để liên doanh với Công ty SAS của Thụy Điển xây dựng khách sạn.
 
Căn cứ trên văn bản này, UBND thành phố Hà Nội đã cấp giấy phép sử dụng đất cho Công ty Du lịch dịch vụ Hà Nội với diện tích là 15.000 m2. Do thiếu nhà tái định cư, chủ đầu tư sau nhiều năm không thể di dời được hết các hộ dân trong phạm vi dự án nên cuối cùng, dự án chỉ còn lại 10.331,2m2. Và đây chính là diện tích mà thành phố đã cấp lại vào tháng 7/2008 cho Công ty liên doanh SAS Hà Nội Royal Hotel Ltd, thời hạn thuê 50 năm vẫn được tính từ năm 1991.

Được biết, khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel có 376 phòng, tiêu chuẩn 4 sao, với thiết kế bên trong khách sạn hoà nhập với phong cảnh công viên. Các phòng khách sạn được bố cục quanh hai mảng sân vườn. Các phòng nghỉ có cửa sổ mở ra khoảng không gian xanh yên tĩnh. Các nhà hàng với tiền sảnh ngoài trời nhấn mạnh thêm sự hài hòa với cảnh quan xung quanh.

  • Tham khảo hình ảnh bản đồ cũ khu vực công viên Thống Nhất (nguồn: KTS Trần Huy Ánh /HanoiData):

>> Hà Nội cho tiếp tục dự án khách sạn gây tranh cãi 

>> Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị VN kiến nghị lãnh đạo TP về dự án khách sạn Novotel on the Park 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo