Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Biệt thự - Giải nhiệt hướng tây

Biệt thự - Giải nhiệt hướng tây

Viết email In

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô với mơ ước của chủ nhân có chỗ yên tĩnh để lánh bớt cái ồn ào của thành phố. Điều đáng nói là mặt tiền của ngôi nhà lại nằm ở hướng tây và giải pháp xử lý của kiến trúc sư đáng để tham khảo.

Mặt bên hông của ngôi nhà được coi là mặt chính có đường nét lạ của một mái chạy xiên xuống tận đất. Đây là hướng chính tây nên người thiết kế xử lý kiểu này che bớt nắng và giảm nóng bằng mái. Ngoài ra còn dùng hành lang và các lam che bớt nắng. Những chi tiết này được làm khéo léo tạo nên những đường nét, bố cục duyên riêng cho ngôi nhà.


Mái xéo tạo bố cục và che bớt ánh sáng / Bãi cỏ là nơi dành cho bữa ăn chiều 

Việc giải nhiệt còn được hỗ trợ bằng một hồ nước chạy trước nhà và một hàng trúc chắn nắng. Từ bên trong nhà nhìn ra sẽ thấy xanh mướt màu xanh nhờ hàng trúc ken dày. Tạo thêm những khu vực ngồi hóng mát ở bên ngoài nhà với sự sắp xếp các lam ngang dọc tạo nên những bố cục đẹp mắt.

Bên trong nhà được thiết kế đơn giản và hiện đại với cách phân chia khu vực dễ sử dụng. Phòng ăn, bếp nằm gần với phòng khách. Riêng khu vực phòng ngủ được nâng cao và kín đáo với một lối đi nhỏ. Việc đưa ánh sáng vào bên trong được chú ý ở mọi khu vực với các ô cửa, ô vuông trang trí và các cửa kính nhìn ra vườn.

Tuy vậy thật ngạc nhiên khi chủ nhân cho biết “chỗ mà gia đình tôi thích nhất lại là bãi cỏ nhỏ trước nhà khi bữa ăn chiều được dọn ra ở đây. Dễ gì trong thành phố có được bữa ăn ngoài trời này”.

  • Diện tích: Khuôn viên 21x34m, xây dựng 9x20m.
  • Thiết kế: KTS Lê Hùng Trọng
  • Thi công: công ty Hoa Đất, 200 Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận
  • Chủ Nhà: Nguyễn Thị Bích Trâm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM 

Mặt bằng tổng thể


Mặt hông chính của căn nhà là hướng chính tây / Góc ngồi hóng mát bên ngoài.


Đường dẫn vào các phòng ngủ vẫn có ánh sáng / Những ô vuông tận dụng ánh sáng và làm sinh động hơn cho căn nhà.


Khu vực phòng ăn, bếp, phòng khách liên thông / Phòng ăn đơn giản là mong muốn của chủ nhà 

Bài và ảnh: Thuỵ Vũ

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo