Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Khách sạn Joy trip Nha Trang / thiết kế: HML-architecture

Khách sạn Joy trip Nha Trang / thiết kế: HML-architecture

Viết email In

Với quan điểm một công trình được xây dựng trên khu đất, ngoài những tác động tích cực thì những yếu tố tiêu cực xuất hiện như cản trở tầm nhìn, gió mát, ô nhiễm, giảm sự tương tác giữa con người và công trình với nhau. HML-architecture muốn chia sẻ những quyền lợi có được của công trình cho cộng đồng để giảm thiểu tác động tiêu cực thông qua những giải pháp kiến trúc: Chia sẻ diện tích khu đất, gió mát, điểm nhìn, tăng khả năng tương tác con người với công trình và các công trình với nhau và với cộng đồng. Các kiến trúc sư chia sẻ suy nghĩ đó với các chủ đầu tư đồng quan điểm để thực hiện các dự án. Những nghiên cứu này được thực hiện thông qua một chuỗi những dự án, cụ thể là Khách sạn JOY TRIP Nha Trang.

Trong những năm gần đây, du lịch Nha Trang phát triển nở rộ, các khách sạn mọc lên rất nhanh, những thể loại khách sạn nhỏ cao tầng với diện tích chừng 300m2 được cấp phép 19 tầng. Khách sạn Joy trip là một trong số đó. Với 3 mặt đường thoáng, mặt đứng hướng Đông là đường ven biển Phạm Văn Đồng, Mặt đứng hướng Bắc và hướng Tây là con ngõ nhỏ rộng 3m là lối vào các khu dân cư bên trong. Mặt hướng Nam giáp công trình khác. Khi quy hoạch hoàn thiện, lối vào con ngõ nhỏ giữa hai công trình cao tầng sẽ trở thành một khe nhỏ. Các kiến trúc sư muốn cắt một phần diện tích của công trình để mở góc nhìn cho con ngõ, đồng thời mở góc rộng đón gió biển vào làm mát các phòng của khách sạn cũng như khu dân cư phía trong. Không gian nội thất được khai thác các giá trị văn hóa, địa danh du lịch nổi bật tại Nha Trang cũng như thông điệp về biển đảo của Việt Nam tới du khách trên thế giới.

[Triết lý trong Phật giáo] Sự chia sẻ góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn và truyền cảm hứng làm những điều có ích cho bản thân và xã hội. Một khi bạn cho đi, chính là lúc bạn được nhận lại!

Joy trip Nha Trang Hotel

Địa điểm: số 60 - 61, Đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang
Diện tích khu đất: 250m2
Hoàn thành: 2018
Thiết kế: HML-architecture 
Chủ nhiệm dự án: ThS.KTS Hồ Mộng Long
Cộng sự: KTS Nguyễn Văn Đông Minh, KTS Phạm Ngọc Tú, KTS Nguyễn Tất Tuấn
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại và Du Lịch Thành Đạt Phú 
Kết cấu: Công ty TNHH kết cấu WeFly, ThS.KS Hồ Việt Hùng
ME: Công ty TNHH Line Việt Nam
Nhiếp ảnh: Quang Tran

Hồ Mộng Long


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo