Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Boton Blue hotel & spa / thiết kế: HML-architecture

Boton Blue hotel & spa / thiết kế: HML-architecture

Viết email In

Vào đầu những năm 2013, khi du lịch Nha trang bắt đầu nở rộ, lượng khách nước ngoài từ Nga đến với Nha trang tăng đột biến, khách sạn khu trung tâm dọc đường Trần Phú đua nhau mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Khu vực Phạm Văn Đồng là con đường ven biển kéo dài của đường Trần Phú kéo dài lên phía Bắc qua càu Trần Phú.

Vào thời điểm này, khu vực Phạm Văn Đồng dân cư thưa thớt và cũng chưa có mấy khách sạn. Chủ đầu tư khách sạn Boton Blue với tầm nhìn chiến lược, quyết định đầu tư xây dựng dự án tại khu vực này để đón làn sóng du khách quốc tế đến Nha Trang. Việc quyết định đầu tư một khách sạn 5 sao tầm cỡ có rất nhiều khó khăn. Khu vực Phạm Văn Đồng không có bãi tắm, xa trung tâm vui chơi giải trí, các dịch vụ đều không sẵn có. Chính vì vậy, mô hình một khách sạn 5 sao tích hợp rất nhiều công năng sử dụng trong đó, đảm bảo du khách khi đến với khách sạn sẽ được sử dụng đầy đủ tiện nghi nhất. Thách thức của chủ đầu tư với thiết kế là xây dựng một khách sạn có tính biểu tượng, làm điểm nhấn cho khu vực cũng như việc tiên phong đầu tư làm cảm hứng cho các chủ đầu tư khác đến khu vực Phạm Văn Đồng xây dựng một quần thể khách sạn thất sự đẳng cấp. Từ đó làm phát triển kinh tế của khu vực vốn thưa thớt dân cư.

Với diện tích khu đất gần 1000m2, với 3 mặt đường lớn. Mặt chính hướng biển Đông Nam là đường Phạm Văn Đồng, mặt hướng Tây Nam là đường ngõ rộng 7,5m, mặt hướng Tây Bắc là đường Dương Hiến Quyền, mặt hướng Đông Bắc giáp nhà dân cao 5 tầng. Với diện tích xây dựng là 650 m2, tổng diện tích sàn là gần 20000m2 sàn bao gồm: 1 tầng bán hầm và 28 tầng. Khai thác vị trí thuận lợi của công trình ở khu vực ngã 3, hướng biển, với ý niệm một công trình mang sắc thái của đại dương.

Những đợt sóng cách điệu trên hình thái các ban công lớn của tòa nhà, ngoài việc đem lại cho du khách trải nghiệm như đang ngồi trên những mũi tàu du ngoạn biển khơi, phần mặt hướng Tây Nam, các ban công gấp nếp có chức năng như một bức mành chắn nắng hướng Tây bảo đảm cho các phòng ở không bị ánh nắng trực tiếp vào phòng. Các ban công gấp nếp cũng có hiệu quả trong việc tạo các không gian đóng mở liên tục khiến cho du khách có trải nghiệm các khung nhìn từ nhiều góc độ khác nhau khi cảm nhận biển. Phần khối đế là cấu trúc công năng của các khu vực công cộng.

Những khối vát xiên hướng mạnh ra phía biển từ hình thái bên ngoài đến không gian nội thất đem lại cho du khách như đang ngồi trong một chuyến tàu du ngoạn ra biển. Công trình nằm ở góc ngã 3, nên khi xử lý không gian sảnh, các kiến trúc sư muốn mở rộng tầm nhìn bằng cách kéo xiên khối đế vuông góc điểm nhìn góc để thấy được sức vươn của khối nhà đồng thời tạo cho khối nhà nhẹ và bay bổng. Toàn bộ tầng 1 được sử dụng kính trắng an toàn để có cảm thụ nhìn xuyên thấu, kéo dãn điểm nhìn từ ngoài vào trong và ngược lại. Tại vị trí tầng 7, kết thúc của khối đế là bể bơi vô cực với cạnh bể nằm xiên góc 45 độ, một khối bể acrylic trong suốt 3 cạnh với kích thước 3mx3m và độ vươn 3,5m. Một trải nghiệm độc đáo cho du khách bơi trong không trung ở độ cao 23m so với mặt đường.

Boton Blue hotel & spa

Địa điểm: Số 65, đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Thiết kế: HML-architecture 
Chủ nhiệm dự án: ThS.KTS Hồ Mộng Long
Cộng sự: Nguyễn Văn Đông Minh, Phạm Ngọc Tú, Bùi Thanh Trà, Nguyễn Đức Nhân
Chủ đầu tư: Công ty TNHH kinh doanh XNK Việt Dương 
Kết cấu: Công ty TNHH kết cấu WeFly
ME: IBST
Nhà thầu xây dựng: Viteccons
Nhà thầu Nhôm kính: CPM
Nhà thầu nội thất: Alliance
Diện tích khu đất : 1000m2
Hoàn thành: 2018
Nhiếp ảnh: Quang Tran

Hồ Mộng Long

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo