Ashui.com

Monday
Aug 15th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật VSIP lập liên doanh xây nhà cho thuê

VSIP lập liên doanh xây nhà cho thuê

Viết email In

Chủ đầu tư Khu công nghiệp VSIP đã hợp tác với một đối tác Singapore thành lập liên doanh để phát triển khu dân cư nhà ở để bán và cho thuê mang tên Gateway tại tỉnh Bình Dương, nhắm tới các khách hàng là các doanh nghiệp đang đầu tư tại VSIP. 

Công ty liên doanh Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam - Singapore, chủ đầu tư KCN VSIP tại Bình Dương cho biết, dự án hợp tác giữa VSIP và Sembcorp Development Vietnam Pte Ltd., (Singapore) vừa có giấy phép thành lập một liên doanh mới với tên gọi Công ty TNHH Phát triển VSIP - Sembcorp Gateway.  


Một góc Khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương
(Ảnh minh họa: Quỳnh Thanh) 

Liên doanh này sẽ phát triển dự án khu dân cư Gateway trên diện tích 4,1 héc ta tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án khu dân cư này dự kiến sẽ được phát triển nhiều giai đoạn trong vòng vòng 8 năm gồm khu dân cư có 1.380 căn hộ với khoảng 163.800 mét vuông diện tích sàn cùng các tiện ích liên quan. Dự kiến giai đoạn một của dự án sẽ cung cấp khoảng 250 căn hộ. 

Theo liên doanh, dự án Gateway này ra đời là một phần trong kế hoạch phát triển thêm nhiều tiện ích về môi trường sống và làm việc cho các doanh nghiệp đang sản xuất tại khu công nghiệp VSIP ở tỉnh Bình Dương.

VSIP - một liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC (49%) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp dẫn đầu (51%), đến nay đã và đang phát triển được 5 khu công nghiệp và đô thị công nghiệp lớn tại Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh và Quảng Ngãi.

Các VSIP cũng đã phát triển từ các khu công nghiệp truyền thống sang các tổ hợp đô thị.

Liên doanh của 5 khu công nghiệp và đô thị công nghiệp này cho biết sẽ không dừng lại 5 dự án nói trên mà hiện vẫn đang tiếp tục nghiên cứu khả thi dự án khu liên hợp công nghiệp – đô thị - dịch vụ mới tại các địa phương khác. 

Trong 17 năm qua, các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) đã thu hút gần 500 nhà đầu tư đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng giá trị vốn đầu tư hơn 6,4 tỉ đô la Mỹ và đã tạo việc làm cho hơn 140.000 lao động. 

Sembcorp Utilities Pte Ltd thuộc tập đoàn Sembcorp cũng có dự án đầu tư dự án nhiệt điện chạy than trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ đô la Mỹ. 
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1487 khách Trực tuyến

Quảng cáo