Ashui.com

Saturday
Aug 20th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật TPHCM: 86 dự án bị cắt vốn đầu tư

TPHCM: 86 dự án bị cắt vốn đầu tư

Viết email In

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng vừa quyết định cắt vốn đầu tư 86 dự án (sử dụng vốn ngân sách) do triển khai chậm và có tỷ lệ giải ngân dưới 30%. UBND TPHCM phê bình 53 sở ban ngành, UBND các quận huyện, chủ đầu tư có dự án giải ngân thấp so với kế hoạch vốn đã giao năm 2012 và sẽ có biện pháp chế tài nghiêm. 


(ảnh minh họa) 

Trong năm 2012, TPHCM còn 34 dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 50%, cụ thể như Dự án Trạm Xử lý nước thải rạch Suối Nhum, Dự án Nút giao thông Tân Thời Hiệp (quận 12), Dự án Cải tạo nâng cấp đường Rừng Sác, Dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài tại quận Bình Thạnh, Dự án Trung tâm Y tế dự phòng quận 9... UBND TPHCM cũng đồng ý xem xét gia hạn lần cuối đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư trên địa bàn. 

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã đề nghị UBND TPHCM hủy bỏ dự án nhà ở đã được chấp thuận địa điểm đầu tư có tỷ lệ bồi thường giải phóng mặt dưới 50% diện tích ngay trong đầu năm nay. Những trường hợp còn lại chỉ được gia hạn lần cuối đến hết năm nay. Dự án được gia hạn lần cuối phải đảm bảo các điều kiện và tiêu chí như diện tích đất đã bồi thường; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của chủ đầu tư; có xác nhận của UBND quận, huyện hay xã phường, thị trấn nơi có đất thực hiện dự án; có văn bản cam kết của chủ đầu tư về tiến độ thực hiện... Đối với dự án điều chỉnh quy mô diện tích, ranh đất đồng thời với việc gia hạn, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ phối hợp với Tổ công tác liên ngành xem xét từng trường hợp và đề xuất UBND TPHCM giải quyết. 

TPHCM hiện có 427 dự án với diện tích hơn 4.100 ha được chấp thuận địa điểm đầu tư, trong đó có 254 dự án nhà ở, 53 dự án sản xuất kinh doanh và 120 dự án phúc lợi công cộng. 

Quốc Hùng 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1473 khách Trực tuyến

Quảng cáo