Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Vùng ven TPHCM: căn hộ có tín hiệu khả quan, đất nền ế

Vùng ven TPHCM: căn hộ có tín hiệu khả quan, đất nền ế

Viết email In

Thị trường căn hộ chung cư ở các quận vùng ven TP.HCM đang có những tín hiệu khả quan, đặc biệt là phân khúc căn hộ giá trung bình.

Từ đầu năm đến nay, khoảng 20 dự án căn hộ chung cư đã được chào bán tại TP.HCM. Trong năm dự án căn hộ chung cư vừa được tung ra, giá bán dao động trong khoảng từ 12 – 17 triệu đồng/m2. Hầu hết các dự án này cách từ 10 – 13km so với trung tâm thành phố và tập trung tại các quận mới. Theo các sàn giao dịch bất động sản, mãi lực nhìn chung không tăng nhiều, nhưng với những căn hộ có diện tích từ 60 – 80m2 tại các dự án bình dân được nhiều khách hàng quan tâm. Sau khi thông đại lộ Đông Tây, hàng loạt dự án căn hộ, chung cư có hạ tầng kết nối với đại lộ này đã được chủ đầu tư nhanh chóng chào bán ra thị trường với mức giá trung trình như: Terra Rosa, quận 7 (giá 12 triệu đồng/m2); Đại Thành, quận Tân Phú (giá 14,9 triệu đồng/m2); Happy Plaza với quy mô 600 căn hộ tại khu quy hoạch đô thị huyện Bình Chánh mới, dự kiến chào bán sau tháng 7 âm lịch với giá từ 13 triệu đồng/m2…


Dự án The Mansion ở Bình Chánh. (Ảnh: Bảo Chương)

Xu hướng đầu tư bất động sản vào vùng ven là tất yếu trong quá trình phát triển đô thị TP.HCM. Áp lực gia tăng dân số, nhu cầu nhà ở càng khiến nội đô quá tải. “Quỹ đất tại quận, huyện vùng ven như: Bình Chánh, Thủ Đức… còn rất lớn và rẻ, đủ khả năng tạo ra dự án căn hộ chất lượng cao – giá trung bình, phù hợp nhu cầu khách hàng”, ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, giám đốc quản trị công ty cổ phần địa ốc Tấc Đất Tấc Vàng, phân tích.

Trong khi đó, thị trường đất nền dự án ở khu vực TP.HCM đã chững lại gần một năm qua khi số lượng giao dịch thành công được ghi nhận tại các sàn giao dịch bất động sản rất ít, nhất là, sau khi áp dụng luật Thuế thu nhập cá nhân trên các giao dịch bất động sản. Theo thông tin từ một số sàn giao dịch bất động sản ở quận 2, 7 và quận 9, giao dịch đất nền ở khu vực TP.HCM rất chậm trong thời gian qua. Hầu hết các giao dịch, nếu có, chỉ là sang nhượng qua lại đất nền của những dự án cũ.

Giới phân tích thị trường cho rằng, so với thị trường TP.HCM – nơi giá đất nền đã được đẩy lên quá cao, giá đất nền tại các tỉnh còn khá thấp, nhiều dự án có giá từ 400 – 500 triệu đồng/nền. Chính vì suất đầu tư còn thấp, phù hợp với đa số người có nguồn vốn từ tích luỹ, ít bị lệ thuộc vào các khoản vay ngân hàng, nên đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường này.

Một nhà đầu tư phân tích, phải xác định rõ là nhu cầu mua đất nền dự án có tỷ lệ đầu tư cao hơn là để ở. Nhu cầu để ở mà mua đất nền dự án, thì rất lâu mới có thể ở được, trong khi chi phí mua nền và xây dựng không hề nhỏ. Vì mua để đầu tư mà thị trường đang trầm lắng, chưa biết bao giờ hồi phục, trong khi giá từ 1,5 – 2 tỉ đồng/nền, thì không nhà đầu tư nào dám bỏ tiền vào đất nền dự án lúc này.

Bảo Chương

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1770 khách Trực tuyến

Quảng cáo