Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Thanh tra tất cả dự án sân golf tại Hà Nội

Thanh tra tất cả dự án sân golf tại Hà Nội

Viết email In

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa quyết định thanh tra việc cấp phép đầu tư và hoạt động của tất cả dự án sân golf tại Hà Nội.

Theo đó, việc thanh tra được bắt đầu từ ngày 4 - 19/8 với địa điểm là 19 dự án sân golf trên địa bàn thành phố, nhằm đánh giá thực trạng vi phạm pháp luật về môi trường, đất đai và tài nguyên nước của cơ quan quản lý, các tổ chức kinh doanh, khai thác, sử dụng các sân golf trên.
 
Trên cơ sở kết quả thanh tra, đoàn công tác của Bộ sẽ kiến nghị các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, tài nguyên trong hoạt động sân golf; đánh giá việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đất đai và tài nguyên nước đối với các đối tượng được thanh tra.


Ảnh minh họa: Sân golf "Đảo Vua" (Kings' Island Golf Club)

Trong vòng 15 ngày, sau khi kết thúc thanh tra, đoàn thanh tra  sẽ báo cáo kết quả về tổ công tác thanh tra của Bộ.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong số 19 dự án sân golf trên địa bàn thì chỉ mới có 4 sân golf đã đi vào hoạt động là sân golf Sóc Sơn, Vân Trì - Đông Anh, Đồng Mô và sân golf hồ Văn Sơn). Còn lại 15 sân golf khác mới chỉ là dự án được chấp thuận đầu tư hoặc đang triển khai.

Đầu tháng 3 vừa qua, thành phố Hà Nội cũng đã quyết định 11 trong số 19 dự án sân golf nói trên phải tạm dừng triển khai và chuyển mục tiêu đầu tư gồm: sân golf trong khu công nghệ cao Hòa Lạc; khu sân golf - resort - vui chơi giải trí cao cấp hồ Cẩm Quỳ (huyện Ba Vì); khu đô thị du lịch sinh thái và sân golf Long Biên; sân golf 36 lỗ kết hợp công viên cây xanh và khu du lịch Thanh Trì; khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì (huyện Từ Liêm); khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu (huyện Quốc Oai); khu đô thị golf Mê Linh; sân golf quốc tế Ba Vì; sân golf Temple Lake Golf & Resort và các hạng mục phụ trợ (huyện Chương Mỹ); tổ hợp đô thị sinh thái, dịch vụ du lịch và sân golf Phú Mãn (huyện Quốc Oai); tổ hợp sân golf khu phụ trợ và khu du lịch sinh thái hồ Đồng Sương (huyện Chương Mỹ).

Được biết, ngay sau khi công tác thanh tra tại Hà Nội kết thúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ tiến hành rà soát, thanh tra các dự án có sân golf ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình và Ninh Bình.

Sau khi thanh tra, nếu phát hiện vi phạm, đoàn sẽ lập hồ sơ chuyển tới chánh thanh tra sở tài nguyên và môi trường hoặc chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố này xử lý.

Bảo Anh

>> Quy hoạch đến năm 2020, cả nước có 89 sân golf 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1568 khách Trực tuyến

Quảng cáo