Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật TPHCM chọn 4 lô đất Thủ Thiêm để đấu giá trước rút kinh nghiệm

TPHCM chọn 4 lô đất Thủ Thiêm để đấu giá trước rút kinh nghiệm

Viết email In

TPHCM sẽ đấu giá trước 4 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đấu giá các lô đất còn lại, theo văn bản số 3649 được chính quyền TPHCM ban hành ngày 6/9.

Cụ thể, TPHCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về đấu giá trước các lô đất đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng và hạ tầng đồng bộ là các lô số 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12 thuộc khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, theo nguyên tắc đấu giá từng lô để rút kinh nghiệm tổ chức đấu giá các lô đất còn lại.


Sơ đồ các khu chức năng ở Thủ Thiêm

Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Phát triển quỹ đất (đơn vị tổ chức đấu giá) thực hiện đúng, đủ các nội dung, bám sát các mốc thời gian nêu trong kế hoạch triển khai đấu giá để hoàn thành việc đấu giá trong năm 2019.

Đối với các lô đất còn lại, thành phố giao Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với quận 2 và các sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để sớm đấu giá theo quy định.

Trước đó, chính quyền thành phố đã giao Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm lập bản đồ hiện trạng vị trí 15 lô đất thuộc Khu chức năng số 3, 4 để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.

Việc đấu giá quyền sử dụng đất được đưa ra sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về khu đô thị mới Thủ Thiêm để không bị thất thoát ngân sách nhà nước và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn tham gia xây dựng khu đô thị.

Theo quy hoạch, Khu chức năng số 3 được quy hoạch là khu dân cư hỗn hợp (nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1) và khu thương mại đa chức năng cao tầng (được bố trí dọc tuyến đại lộ Vòng cung). Công trình điểm nhấn của khu vực này là trường học và nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị triển lãm qua Kênh số 1.

Còn khu chức năng số 4 được quy hoạch thành khu dân cư hỗn hợp phía bắc Thủ Thiêm, với các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc đại lộ Vòng cung với điểm nhấn là các công trình: trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và cơ quan hành chính địa phương.

Lê Anh

(TBKTSG)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1932 khách Trực tuyến

Quảng cáo