Ashui.com

Thursday
Aug 18th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Đà Nẵng tăng cường thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao

Đà Nẵng tăng cường thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao

Viết email In

Theo Đề án “Phát triển ngành công nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020,” mục tiêu đến năm 2020 Đà Nẵng thu hút ít nhất 10 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao; trong đó, có ít nhất một dự án lớn của công ty đa quốc gia về lĩnh vực công nghệ cao. 

Đồng thời có, từ 2 đến 3 doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến đầu tư, hoạt động trên địa bàn.  


(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN) 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng có cơ chế ưu tiên thu hút và ưu đãi đầu tư các dự án thuộc các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử. 

Đồng thời, thành phố khuyến khích và hỗ trợ các dự án đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, sản xuất lắp ráp ô tô, phương tiện vận tải, sản xuất hàng tiêu dùng giá trị gia tăng cao (dược phẩm, mỹ phảm, thực phẩm chức năng...), công nghiệp môi trường. 

Đối với các lĩnh vực sản xuất, chế biến, thành phố khuyến khích các dự án đầu tư có nguồn nguyên liệu đảm bảo, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, nhiên liệu, sử dụng công nghệ sạch, tạo ra sản phẩm an toàn với người tiêu dùng, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, không thu hút các dự án sản xuất tiêu tốn nhiều năng lượng, chế biến thô, sử dụng công nghệ lạc hậu, nguy cơ ô nhiễm môi trường cao...

Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất thành phố… và các đơn vị liên quan nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch chi tiết và triển khai xây dựng các khu chức năng phù hợp với quy hoạch chung và tình hình lấp đầy của Khu Công nghệ cao.

Đặc biệt, thành phố ưu tiên nghiên cứu, phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp; thu hút các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung, sản xuất công nghệ cao, cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh khẩn trương triển khai các thủ tục thành lập các khu, cụm công nghiệp mới, thành phố tập trung thu hút đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các khu chức năng… Đồng thời, xúc tiến nhanh dự án nâng cấp Cảng Liên Chiểu, phát triển các trung tâm dịch vụ logistics, xây dựng mạng lưới giao thông thuận lợi phát triển công nghiệp.

Thành phố cũng đã giao các sở ngành liên quan nghiên cứu, thực hiện các chính sách hỗ trợ đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn như: hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề ở cả trong và ngoài nước....

Hiện thành phố Đà Nẵng có 6 Khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 86% và có tổng số 446 dự án đầu tư. Riêng Khu công nghệ cao, đến nay đã thu hút được 7 dự án với tổng vốn đầu tư 157,6 triệu USD cùng với Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng, Khu Công nghệ thông tin tập trung số 2 hiện đã hoàn chỉnh quy hoạch xây dựng và lập phương án kỹ thuật thi công./. 

Văn Sơn 
(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1472 khách Trực tuyến

Quảng cáo