Ashui.com

Monday
Aug 15th
Home Dự án Giới thiệu dự án Quảng trường, phố đi bộ đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM)

Quảng trường, phố đi bộ đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM)

Viết email In

Quảng trường, phố đi bộ đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) được kết nối với nhà ga Metro, Nhà hát TP.HCM và quảng trường khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) trong tương lai.  


Ngày 14/10, công ty Xây dựng công trình Hùng Vương đã động thổ gói thầu xây dựng đường Nguyễn Huệ. Đây là tuyến đường được quy hoạch là quảng trường và phố đi bộ của TP.HCM. 


Quảng trường này dài 900 m, rộng 60 m, trước trụ sở UBND TP.HCM.Theo ông Lê Quyết Thắng - giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, TP.HCM (chủ đầu tư dự án) - mặt đường sẽ lát đá granite dày 8 cm, vỉa hè là đá granite dày 6 cm với gam màu sáng.


Công trình có nhiều hạng mục như đèn chiếu sáng, đài phun nước tạo cảnh quang, cây xanh... Hệ thống thoát nước, cáp viễn thông, điện được bố trí ngầm dưới lòng đường.


Ngoài ra, tại quảng trường cũng có trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh... Song song với thi công quảng trường, công trình xây dựng tượng đài Bác Hồ mới trước trụ sở UBND TP.HCM cũng được tiến hành.Tổng vốn đầu tư công trình là trên 400 tỷ đồng, hoàn thành trước 30/4/2015. 

(Zing.vn - Ảnh: Khu Quản lý giao thông đô thị số 1

 

Lời bình  

 
0 # trần minh hiếu 06/04/2015 08:28
Nên có thêm một cây cầu đi bộ từ nguyễn hụê nối quận 2 hình chiếc tàu của bác hồ khi đi tềm chân lý sống cho việt nam .khi đó giá đất quận 2 sẽ cao dùng vào quy hoạch mới tiếp theo
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Thủy Hạnh 08/10/2015 17:57
Ý thức của người lái xe khi đi vào đường Nguyễn Huệ cần được nâng cao. Mặc dù đã có tín hiệu đèn đỏ nhưng vẫn cứ chạy làm cho người đi bộ băng qua đường như tôi thóp tim nhiều lần
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
+3 # Ng Minh Trâm 16/03/2016 16:39
Phố đi bộ vào ngày thường có đèn ko ?
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1592 khách Trực tuyến

Quảng cáo