Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Công nghệ Xu hướng Trung Quốc vận hành thử nghiệm tàu không đường ray đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc vận hành thử nghiệm tàu không đường ray đầu tiên trên thế giới

Viết email In

Theo hãng thông tấn Xinhua, Trung Quốc vừa đưa vào vận hành hệ thống tàu điện chạy trên đường ray ảo đầu tiên trên thế giới tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam. 

Đây là hệ thống Tàu nhanh Tự động (ART), kết hợp giữa các điểm mạnh của xe bus hiện tại và tàu, có thể vận hành chính xác trên các đường ray ảo được thiết kế trên đường phố đô thị. 

Được phát triển bởi công ty CRRC Zhuzhou Locomotive với hệ thống cảm biến, ART có thể xác định các đường ray sơn trên đường, sau đó tự lên lịch trình và vận hành mà không cần người lái.  


(Video: CGTN) 

Vì không cần đường ray, ART có thể vận hành trên đường phố đô thị giống như xe bus hoặc ôtô. Dù không cần vận hành bằng tay khi chuyển làn hay rẽ, trên ART vẫn có một người lái để đảm bảo an toàn. 

Chạy hoàn toàn bằng điện, ART có tốc độ khoảng 70 km/h và có thể đi được 25km chỉ sau 10 phút sạc điện. ART được chia làm 3 - 5 toa và có thể chở tới 500 hành khách.

Theo Hubei Daily, trong tương lai, tàu ART sẽ vận hành tự động theo hướng dẫn của Hệ thống vệ tinh định vị BeiDou.

Theo kỹ sư trưởng Feng Jianghua của bộ phận nghiên cứu thuộc CRRC Zhuzhou Locomotive Co., Ltd, chương trình vận hành thử nghiệm tàu ART sẽ kéo dài 3 tháng. 

Đức Anh 

(VnEconomy) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo