Ashui.com

Sunday
Aug 07th
Home Công nghệ Xu hướng Solar Vertical City với kiến trúc khép kín của tương lai

Solar Vertical City với kiến trúc khép kín của tương lai

Viết email In

Để đối phó với tình trạng mực nước biển đang dâng lên, các kiến trúc sư đã triển khai giải pháp sống dựa trên môi trường nước. Kiến trúc sư người Italy, Luca Curci vừa tiết lộ thiết kế một tòa tháp không sử dụng năng lượng, trồng cây xanh ở mỗi tầng từ đáy biển. Đây sẽ là kiến trúc khép kín của tương lai. 

Tháp thẳng đứng có tên gọi Solar Vertical City gồm 10 lớp mô đun xếp chồng lên nhau đạt chiều cao 750m với 180 tầng nhà. Mặt tiền của tòa nhà được bao quanh bởi màn kính quang điện giúp tạo ra năng lượng đủ sử dụng cho toàn bộ tòa nhà.  

 

Tòa tháp có diện tích 17.651m2, bao gồm khu nhà ở, văn phòng, khu dịch vụ, không gian bán lẻ và các tiện nghi khác. Thiết kế tòa tháp sẽ tập trung vào việc cung cấp một môi trường sống lành mạnh và sống động để kết nối các cư dân nơi đây với môi trường thiên nhiên xung quanh. Tháp sẽ có lượng không khí lưu thông liên tục và ánh sáng tự nhiên dồi dào. Ngoài ra, thiết kế này còn có không gian ngoài trời trải rộng khắp tòa tháp, bao gồm một quảng trường trên sân thượng. 

Tòa tháp sẽ được xây dựng vững chắc từ đáy biển. Các tầng dưới mực nước biển là chỗ để xe và khu vực kỹ thuật cũng như các tiện nghi khác như: spa, trung tâm thể dục - thể thao. Một số phòng khách sạn sang trọng cũng sẽ nằm ở các tầng dưới mặt nước biển, mang lại trải nghiệm độc đáo, tuyệt vời cho du khách. 

Tòa tháp được kết nối với đất liền thông qua một cây cầu nửa chìm nửa nổi, cung cấp lối đi cho người đi bộ, xe hơi và hệ thống giao thông công cộng bằng điện. 

Thu Giang
(Báo Xây dựng /theo Inhabitat

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo