Ashui.com

Thursday
Oct 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Công nghệ Xu hướng Tòa tháp cao nhất thế giới The Bride sẽ hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời

Tòa tháp cao nhất thế giới The Bride sẽ hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời

Viết email In

Công ty kiến trúc AMBS Architects vừa công bố kế hoạch cho một tòa nhà chọc trời cao 1,152 m, được gọi là The Bride và có thể đây sẽ là tòa tháp mới cao nhất thế giới. 

Tòa tháp được lên kế hoạch xây dựng tại Vịnh Basra (Iraq), một khu vực thương mại phát triển nhanh và là cảng lớn nhất của đất nước. Dự án tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới này sẽ là một động lực cho nền kinh tế phát triển nhanh chóng của thành phố. 

Với chiều cao 1.152m, The Bride sẽ vượt qua tòa tháp cao nhất hiện nay là tháp Burj Khalifa của Dubai (cao gần 830m).  

The Bride là khu phức hợp được cấu thành từ bốn tòa tháp liền nhau với 604 tầng và có tổng diện tích hơn 1,5 triệu m2. Tòa tháp sẽ bao gồm các không gian văn phòng, khách sạn, đơn vị dân cư, không gian thương mại, công viên và các khu vườn. 

Tòa tháp trung tâm sẽ được bao phủ bởi một mái vòm bằng kính và những “tấm màn che” cung cấp bóng râm cho các tầng và các khu vực công cộng bên dưới bao gồm các khách sạn, cửa hàng bán lẻ, công viên, vườn hoa, và thậm chí cả một mạng lưới đường sắt. 

Thiết kế này mang lại nhiều đánh giá cao khi mà nhiệt độ ban ngày vào mùa hè ở nơi đây thường xuyên có thể đạt tới 50 độ C. Được hỗ trợ bởi năng lượng mặt trời dồi dào, The Bride sẽ sản xuất tất cả các năng lượng mà nó tiêu thụ. 

Các kiến trúc sư đã mô tả The Bride là “thành phố thẳng đứng đầu tiên trên thế giới”. Thiết kế thông minh với các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp xung quanh tòa tháp sẽ giúp tự cung cấp nguồn năng lượng cho chính nó. 

Hồng Nhung
(Báo Xây dựng /Theo Inhabitat


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo