Ashui.com

Sunday
Jul 03rd
Home Công nghệ Ứng dụng Revit 2016 - Những cải tiến đáng kể về tốc độ sử dụng

Revit 2016 - Những cải tiến đáng kể về tốc độ sử dụng

Viết email In

Khi bắt đầu làm việc với Revit 2016, người dùng có thể nhận ra ngay tốc độ được cải thiện rất đáng chú ý, đặc biệt là khi làm việc với các mô hình lớn. Nhờ vào khả năng mở rộng được cải tiến trong Revit 2016, tốc độ sử dụng phần mềm được tăng lên nhanh chóng.  

Tuy nhiên, hiệu suất nói trên không phải có được hoàn toàn từ khả năng mở rộng. Những cải tiến giúp phần mềm xử lý đối tượng một cách nhanh chóng hơn có thể làm giảm bớt một số vấn đề hiệu suất có thể xảy khi một mô hình trở nên phức tạp. Nhưng sự cải tiến về hiệu suất là chưa đủ. Người dùng cũng đòi hỏi khả năng mở rộng, trong đó phần mềm có thể xử lý dữ liệu một cách thông minh mà không làm quá trình sử dụng bị chậm đi. Hiệu suất của phần mềm được mở rộng, có nghĩa là phần mềm có thể làm việc với một hiệu suất như nhau, cho dù là với kích cỡ mô hình nhỏ hoặc lớn. Trong khi các nhà cung cấp phần mềm khác tập trung nhiều vào việc sử dụng phương pháp đa luồng (multiple-threads) để xử lý nhiều dữ liệu hơn, Revit lại tập trung vào tăng cường hiệu suất và khả năng mở rộng không chỉ bằng cách sử dụng nhiều bộ xử lý, mà quan trọng hơn là cân nhắc việc sử dụng dữ liệu của toàn bộ hệ thống. 

 

Sự cải thiện khả năng mở rộng, giúp cân nhắc lại các giả định cơ bản của hệ thống để làm cho nó độc lập với độ phức tạp của mô hình. Vất bất cứ kích thước nào của mô hình, thời gian thực hiện là như nhau. Khả năng mở rộng của Revit xử lý dữ liệu một cách thông minh. 

Khả năng mở rộng của Revit 2016 được cải tiến trên hai phương diện. Đầu tiên là tăng tốc độ của quá trình vận hành bằng cách:

Chia sẻ thông tin: việc đảm bảo các dữ liệu lặp được chia sẻ chứ không sao chép là một cách để tăng tốc độ vận hành. Trong Revit 2016, các nhà thầu MEP có thể tạo ra các mô hình sẵn sàng để chế tạo trong Revit, sử dụng các nội dung từ các sản phẩm của Autodesk Fabrication cho một mô hình kết hợp hơn. Các bộ phận của MEP đã nhận thấy sự cải thiện đáng kể về tốc độ từ những thông tin được chia sẻ. Sự tăng cường được thực hiện nhanh hơn nhờ việc sử dụng dữ liệu được chia sẻ và không xử lý những dữ liệu không liên quan.

Xử lý dữ liệu thông minh hơn: những cải tiến tính toán ít dữ liệu hơn nhờ sử dụng Phương pháp loại bỏ nhanh, đơn giản hóa dữ liệu hoặc truy cập theo nhu cầu. Môt vài ví dụ về Revit 2016 bao gồm:
- Không vẽ những thứ nằm ngoài khung hình; 
- Tính năng chụp từ xa chỉ bao gồm các đối tượng trong phần hiển thị có thể nhìn thấy, giúp cải thiện trạng thái chụp trong khi làm việc với các mô hình hệ thống lớn. 

Cách thứ nâng cao khả năng mở rộng là khả năng thực hiện một số vận hành trên background trong khi người dùng tiếp tục công việc:

Cho phép tiếp tục công việc trong khi mô hình được cập nhật: Trong Revit 2016, người dùng có thể điều hướng mô hình trơn tru và liên tục hơn bởi họ không cần phải chờ đợi các phần mềm hoàn thành phần vẽ tại mỗi bước khi bạn xoay, phóng kích cỡ , và quay quanh một điểm. Tùy chọn tính năng mới Điều hương trong khi Vẽ tăng tốc độ điều hướng bằng cách gián đoạn việc hiển thị các yếu tố mô hình khi bạn di chuyển để xem xét các mô hình một cách tổng thể Người dùng có thể xem nhiều các chi tiết của các mô hình hơn khi họ đang điều hướng và có thể điều hướng nhanh hơn mà không cần phải chờ đợi để xem phần cập nhật đầy đủ của mô hình. 

Video giới thiệu về tính năng Điều hướng trong khi Vẽ:

Chỉ thực hiện tính toán khi có yêu cầu: thiết lập mới trong quá trình tính toán của Revit 2016 cải thiện hiệu suất của mô hình trong các dự án lớn.

Xử lý song song & GPU: 

Revit trở nên nhanh hơn bằng cách phương pháp sử dụng xử lý song song - Revit vận hành tốt hơn thông qua việc sử dụng đa lõi CPU hoặc card đồ họa GPU để tính toán dữ liệu đồng thời, bao gồm tăng tốc đa luồng và phần cứng đồ họa. Trong Revit 2016, tốc độ vẽ của các tập hợp được tải xuống được cải thiện thông qua việc sử dụng tốt hơn các card đồ họa GPU. Kết quả là, việc điều hướng một mô hình với nhiều trường hợp giống hệt nhau là nhanh hơn đáng kể.

Thực tế, các công cụ dưới đây trong Revit tận dụng lợi thế của nhiều bộ xử lý và nhiều bộ xử lý lõi cho các quá trình tính toán, tăng hiệu suất của các công cụ của Revit: 
• Lựa chọn in ấn
• Xuất dạng 2D Vector như DWG và DWF 
• Kết xuất đồ họa Mental Ray
• Các yếu tố dữ liệu được tải phần vào bộ nhớ theo phương pháp đa luồng, giảm số lần mở xem khi các yếu tố này được hiển thị cho lần đầu tiên xử lý.
• Phương pháp tính toán song song của hình chiếu các cạnh cũng như phác thảo của các bề mặt cong, được sử dụng để tăng tốc độ điều hướng của phối cảnh.

Ngoài ra, Revit 2016 có một số tính năng đặc thù và cải tiến về hiệu suất người dùng, trong đó cùng với những cải tiến để ổ khả năng mở rộng tổng thể cải thiện hiệu suất của dự án. 

Đức Anh 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo