Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Công nghệ Giải pháp Giải pháp thoát nước khi mưa lớn

Giải pháp thoát nước khi mưa lớn

Viết email In

Hiện nay thành phố của chúng ta đang phải gánh chịu một vấn nạn rất là nan giải đó là ngập úng mỗi lần mưa lớn. Hiện tại chúng ta chỉ quan tâm đến việc cải tạo hệ thống thoát nước, nhưng lại bỏ quên khả năng thoát nước tự nhiên của đất cũng rất là quan trọng.

Ngày xưa, khi bề mặt đất thành phố không bị phủ bởi bê tông, nhựa đường thì khi mưa lớn, một lượng nước sẽ theo cống thoát, một lượng khác sẽ thấm tự nhiên qua mặt đất nên khả năng thoát nước rất nhanh.


Một đoạn vỉa hè hồ Gươm đã được lát đá xanh.

Hiện nay, do bề mặt đất hầu như đều bị phủ bởi bê tông, nhựa đường cho nên nước chỉ có thể thoát theo đường cống còn khả năng thấm hút, thoát nước tự nhiên tại bề mặt là rất ít nên khi lưu lượng nước lớn sẽ thoát không kịp và bị ngập úng.

Ở nước Anh, người ta đã đưa ra một hệ thống tạm dịch là bê tông hệ trồng cỏ, giúp thoát nước tự nhiên và một hệ nữa là hệ thống trồng cỏ trên sân thượng.

Bê tông hệ trồng cỏ - grassconcreteTrồng cỏ trên sân thượng - grassroofĐây là những giải pháp về môi trường hiệu quả mà ở nước ngoài đã sử dụng rất nhiều rồi và có kết quả rất tốt.

Mai Xuân Lộc

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo