Ashui.com

Thursday
Aug 11th
Home Công nghệ Giải pháp Tăng khả năng chống cháy cho công trình nhờ sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp của Viglacera

Tăng khả năng chống cháy cho công trình nhờ sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp của Viglacera

Viết email In

Khi công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các công trình chưa nghiêm ngặt, tình trạng cháy nổ diễn ra ngày càng báo động, đặc biệt là các tòa chung cư cao tầng, thì những vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy như bê tông khí chưng áp ngày càng khẳng định vị thế.

Giải quyết tình trạng cháy nổ đáng báo động

Theo tổng kết của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.927 vụ cháy nổ gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Tại Hà Nội và TP.HCM, tình trạng này đạt ngưỡng báo động khi nhiều chung cư cũ xây dựng từ năm 1975 - 2005 phần lớn đều không có hệ thống PCCC. Điều này gây nhiều trăn trở và quan ngại cho các cơ quan chức năng.

Ngành xây dựng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các đô thị, đặc biệt là các khu chung cư, nhà cao tầng ngay từ khâu thiết kế và lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng. Khi xảy ra cháy, diện tích đám cháy phát triển nhanh theo chiều cao, truyền nhiệt nhanh và tác động trực tiếp vào nguyên vật liệu, phá vỡ kết cấu xây dựng. Bởi vậy, bên cạnh việc thiết kế đảm bảo kết cấu công trình vững chắc, nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng đầu ngành đã nghiên cứu sản xuất thành công vật liệu xây cách nhiệt, chống cháy.


Tính năng vượt trội của tấm panel do Viglacera sản xuất có lõi thép giúp giải quyết gần như triệt để vấn đề an toàn cháy nổ đang ngày càng trở nên nhức nhối tại các tòa nhà

Một trong những nguyên vật liệu thu hút sự quan tâm hàng đầu hiện nay trên thị trường là gạch bê tông khí chưng áp của Viglacera (Gạch AAC). Theo các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Gạch AAC của Viglacera được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k. Con số này chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Do đó, sản phẩm có tính năng chống bắt lửa vượt trội so với các vật liệu truyền thống. Điều này giúp các công trình sử dụng tấm ALC Viglacera có khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 - 6 giờ đồng hồ.

Vật liệu tiết kiệm năng lượng

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt, độ ẩm cao, các công trình sớm bộc lộ những nhược điểm trong quá trình vận hành. Điều này là một trong những vấn đề được đội ngũ kỹ sư, chủ đầu tư, nhà thầu thi công đặc biệt quan tâm và tìm phương pháp giải quyết.

Cũng bởi vậy, gạch bê tông khí chưng áp của Viglacera nhanh chóng trở thành sự lựa chọn thay thế số 1 cho nguyên vật liệu truyền thống. Kết cấu gạch gồm các lỗ khí siêu nhỏ giúp tiết kiệm chi phí làm mát, làm thông thoáng không khí cho công trình, gạch AAC của Viglacera sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật hơn hẳn. Khả năng cách nhiệt giúp công trình sử dụng tấm panel ALC của Viglacera luôn ấm áp trong mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Nhờ đó, quá trình vận hành công trình không tốn quá nhiều điện năng, tăng cường hiệu quả việc tiết kiệm năng lượng trong quá trình công trình vận hành, sử dụng.


Sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp giúp tiết kiệm năng lượng cho các công trình.

Hơn nữa, thành phần cấu tạo từ các chất vô cơ không bắt cháy giúp tấm panel ALC của Viglacera hạn chế được tình trạng khói độc từ các nguyên vật liệu bốc cháy - một trong những nguyên nhân hàng đầu của thiệt hại về người. Sử dụng tấm panel ALC của Viglacera cũng hạn chế những chất thải công nghiệp độc lại ra môi trường do độ bền lên tới 100 năm, công trình không phải sửa chữa, trùng tu nhiều lần.


Nhà máy sản xuất bê tông khí chưng áp của Viglacera tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Tấm panel ALC của Viglacera được sản xuất theo dây chuyền công nghệ xanh của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) với các nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Nga và một số nước Châu Âu. Vật liệu xây dựng với những tính năng vượt trội này hứa hẹn sẽ đem lại những công trình không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn bền vững, thân thiện với môi trường và mang lại không gian sống an toàn cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Hotline : 098 638 2228
Website: https://viglacera-aac.com.vn/


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo