Ashui.com

Friday
Aug 19th
Home Công nghệ Giải pháp OPod Tube Housing (Hồng Kông) / thiết kế: James Law Cybertecture

OPod Tube Housing (Hồng Kông) / thiết kế: James Law Cybertecture

Viết email In

Có nhiều sự miêu tả về cách mà cư dân đô thị sẽ sống trong thời gian tới, và dĩ nhiên, điều này được khắc họa bởi các bộ phim khoa học viễn tưởng và các ý tưởng kiến trúc cảnh quan đô thị. Trên hết, là tầm nhìn về tương lai cho dù đó là những ý tưởng không tưởng hoặc trong mắt bạn dường như là quá nhỏ bé. Một ví dụ cho điều này là Nhà ống OPod được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc James Law Cybertecture đến từ Hồng Kông.

 

Nhà ống OPod là một đơn vị nhà ở thực nghiệm, có chi phí thấp, rẻ tiền để giải quyết các vấn đề về nhà ở giá rẻ tại Hồng Kông. Được xây dựng bằng những ống bê tông có đường kính 2,5m với chi phí thấp và được đúc sẵn, thiết kế này sử dụng cấu trúc bê tông cường lực để chứa một căn hộ có mật độ sử dụng cao cho một hoặc hai người được trang bị đầy đủ tiện ích với không gian phòng khách, nấu ăn và phòng tắm trong phạm vi 9,29m2. 

Mỗi nhà ống OPod được trang bị ổ khóa điện thoại thông minh để truy cập trực tuyến cũng như đồ nội thất tiết kiệm không gian nhằm tối đa hóa không gian bên trong. Mẫu nhà này có thể được xếp chồng lên nhau để trở thành một tòa nhà thấp tầng và một cộng đồng mô đun trong một thời gian ngắn, và cũng có thể được đặt hoặc di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong thành phố. 

Những ngôi nhà ống đáng yêu này nhằm vào những người trẻ tuổi không có tiền thuê nhà riêng ở Hồng Kông, thu gọn mọi thứ mà họ cần vào một không gian vui nhộn và gọn gàng. 

 

KTS Trình Huy Long
(Lược dịch từ Yankodesign.comjameslawcybertecture.com)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo