Ashui.com

Monday
Aug 08th
Home Công nghệ Giải pháp AkzoNobel cùng các đối tác phát triển công nghệ thiết bị bay tự động cho ngành công nghiệp hàng hải an toàn hơn

AkzoNobel cùng các đối tác phát triển công nghệ thiết bị bay tự động cho ngành công nghiệp hàng hải an toàn hơn

Viết email In

Nấc thang an toàn của ngành công nghiệp hàng hải thế giới sẽ được đưa lên một tầm cao mới sau khi AkzoNobel, tập đoàn khai thác tàu chở dầu và khí đốt Barrier và doanh nghiệp chuyên về ứng dụng công nghệ DroneOps cùng chung tay trong dự án phát triển thiết bị bay tự động có khả năng kiểm tra các khoang kín và két nước dằn từ xa. 

Dự án này sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo tiên tiến để đưa ra những kết quả đánh giá chính xác và an toàn hơn về các két nước dằn, trang trại điện gió ngoài khơi, cũng như những kết cấu khoang kín và các khu vực khó tiếp cận trên tàu bao gồm cả đánh giá tình trạng sơn và tình trạng rỉ.  

Trước đây, những công việc kiểm tra này thường được thực hiện thủ công bởi các thuỷ thủ đoàn hoặc giám sát độc lập – một hoạt động ẩn chứa nhiều rủi ro, và là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tai nạn dẫn đến tử vong trong ngành công nghiệp này. 

"Công tác kiểm tra các khoang kín và két nước dằn là công việc cần thiết trong quá trình bảo dưỡng tàu định kì, đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với những chủ tàu,” ông Michael Hindmarsh, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Ngành Sơn Hàng hải của AkzoNobel cho biết.

Công tác kiểm tra các khu vực này có thể đòi hỏi phải làm việc trên cao, ở các không gian kín, xoay trở trên các bề mặt trơn trượt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tất cả những yếu tố này là nguyên nhân gây tai nạn lao động nghiêm trọng khiến ngành công nghiệp hàng hải phải tìm giải pháp khắc phục. 

Sử dụng công nghệ thiết bị bay tự động thay cho sức người là cách để giúp những nhân viên dù ngồi tại văn phòng cũng có thể quản lí quy trình bảo dưỡng định kì từ xa trong thời gian thực, sau đó gửi thông tin phản hồi ngay lập tức đến quản lí của các giàn khoan hoặc tàu ở ngoài khơi. Phương pháp này không những giúp tiết kiệm chi phí, mà còn làm tăng năng suất và giảm đáng kể mối nguy hiểm tính mạng cho công nhân trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Sự hợp tác này đưa ra một cái nhìn tổng thể về các vấn đề và thách thức liên quan đến việc kiểm tra đánh giá các khoang kín. Việc này đòi hỏi sự kết hợp giữa tư vấn chuyên môn về sơn phủ, chế tạo thiết bị bay tự động, chủ đầu tư các công trình hàng hải và kiến thức chuyên môn sâu về thực tế kiểm tra giám sát và thi công sửa chữa hiện tại. Dịch vụ tư vấn sơn còn được cung cấp bởi Safinah Ltd., một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vưc này.

AkzoNobel hiện đã bắt đầu ứng dụng công nghệ bay tự động tiên tiến này tại Úc để kiểm tra tại những dự án ở các địa điểm hẻo lánh khó tiếp cận và khó khăn trong việc vận chuyển máy móc hạng nặng.

Khi dự án hợp tác đi vào triển khai, các thiết bị bay tự động thực hiện các chuyến bay thử tại địa điểm thử nghiệm sơn của AkzoNobel tại Anh Quốc, và cơ sở đào tạo trong nhà của tập đoàn Barrier. Thiết bị bay này dự kiến sẽ được hoàn thành và ra mắt vào tháng 10 năm 2017. 

Về AkzoNobel:

AkzoNobel tạo ra các sản phẩm và nguyên liệu thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, chúng tôi cung cấp các nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu cho các ngành công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn cầu. Với bề dày lịch sử của một công ty tiên phong, các sản phẩm sáng tạo và công nghệ bền vững của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thế giới không ngừng thay đổi ngày nay, đồng thời làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, chúng tôi có khoảng 45.000 nhân viên tại khoảng 80 quốc gia; với danh mục sản phẩm bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International, Interpon và Eka. Liên tục được xếp hạng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững, cam kết của chúng tôi là tái tạo năng lượng cho các thành phố và cộng đồng, song song với việc tạo ra một thế giới an toàn, đầy màu sắc, nơi mà cuộc sống sẽ luôn được cải thiện bởi những gì chúng tôi làm.

Website: www.akzonobel.com

Hà Trang 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo