Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Cộng đồng Sinh viên Đại học RMIT: Hội thảo chuyên đề của kiến trúc sư Hou Liang

Đại học RMIT: Hội thảo chuyên đề của kiến trúc sư Hou Liang

Viết email In

Trường Kiến trúc & Thiết kế - Đại học RMIT tìm kiếm những người hành nghề đã hình thành một tổng thể công trình dự án thể hiện sự tinh thông trong lĩnh vực của họ. Mời họ để diễn giải bản chất của sự tinh thông trong một phạm vi có tính chất phản biện, để suy đoán thông qua thiết kế về bản chất hành nghề công việc trong tương lai và để diễn giải những khám phá của họ với công chúng.

Chúng tôi cho rằng kiến trúc sư và các nhà thiết kế có một trách nhiệm trong việc nâng cao lĩnh vực hành nghề của họ, và việc xem xét bản chất sự tinh thông của họ là nhằm đề cao và mở rộng kiến thức cơ bản dựa trên nghề nghiệp của họ, và từ đấy là khả năng để phục vụ cộng đồng.  

Chương trình Hội thảo chuyên đề được RMIT thực hiện 2 lần mỗi năm tại Melbourne (Úc), Ghent (Châu Âu) và Việt Nam (Châu Á). Các bài thuyết trình của các diễn giả cho phép công chúng đánh giá bản chất sự tinh thông của từng cá nhân, những người đã được đồng nghiệp đánh giá cao thông qua các công trình dự án của họ. Chương trình sẽ bao gồm các bài thuyết trình, các hội thảo trao đổi, các sự kiện cộng đồng và là cơ hợi để xem các triển lãm. 

Tại Việt Nam, trường Kiến trúc & Thiết kế - Đại học RMIT sẽ tổ chức một sự kiện hội thảo chuyên đề trong 3 ngày cuối tuần: 2,3,4/11/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các hội thảo chuyên đề này là một chương trình quốc tế nghiên cứu sau đại học thông qua thiết kế của trường tại Việt Nam. Chương trình có sự tham dự và trao đổi về chương trình đào tạo sau đại học từ Đại học RMIT Melbourne với Giáo sư Richard Blythe, Giáo sư Sand Hesel, Tiến sỹ Graham Crist, và Gretchen Wilkins. 

Để biết thêm thông tin chi tiết: vui lòng xem Practice Research Symposium Series hoặc liên hệ Dr. Graham Crist, Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Thông tin Diễn giả

Hou Liang, Kiến trúc sư, Thượng Hải, Trung Quốc: 

Sinh ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, Kiến trúc sư Hou Liang tốt nghiệp từ trường Đại học KU Leuven, Bỉ, với bằng thạc sỹ kiến trúc. Năm 2003, HOU Liang thành lập văn phòng thiết kế riêng là Hou Liang Architecture tại thủ đô Brussels. Bỉ (www.houliang.com). Với nguồn cảm hứng từ thiên nhiên và vẻ đẹp truyền thống của phương Đông, phần lớn công chúng bị cuốn hút bởi sự tĩnh lặng và thanh tao trong phong cách thiết kế của anh và sẽ luôn khám phá được một trải nghiệm thanh khiết trong kiến trúc của Hou Liang. Anh đã khám phá ra rất nhiều ý tưởng của mình trong khi đeo đuổi những "đám mây tinh vân". Với vai trò là một kiến trúc sư, anh luôn hứng thú với trải nghiệm về thay đổi liên tục của không gian và sự vô hạn của những đám mây tinh vân, những quan sát này thường trở thành những ẩn dụ cho các các ý tưởng thiết kế kiến trúc của anh.

Quá trình thiết kế của Hou Liang tập trung vào trải nghiệm thực tế, cũng như kỹ thuật số digital. Cách thức sử dụng nhiều mô hình nghiên cứu và phác họa bằng tay là yếu tố trọng tâm của anh trong việc phát triển một ý tưởng thiết kế. Thiết kế của Hou Liang làm nổi bật lên tỷ lệ con người và trải nghiệm về không gian. Anh đã có khả năng thử nghiệm các ý tưởng thiết kế trong phạm vi đa dạng về tỷ lệ từ các đề xuất về đô thị lớn cho đến phạm vi trang thiết bị nội thất tiên phong.

Hou Liang đã trở thành một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Trung Quốc và đã nhận được danh tiếng quốc tế bằng những dự án kiến trúc rất thành công và dự đoán kiến trúc tương lai. Vào năm 2005 trong cuộc thi thiết kế quốc tế, HOU Liang đã dành giải cao nhất cho dự án Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Seoul tại Hàn Quốc. Một năm sau, anh là một trong những người cuối cùng trong cuộc thi thiết kế quốc tế công trình Tưởng niệm thảm họa Tsunami tại Phangnga, Thái Lan. Năm 2007, anh được mời tham gia cuộc thi thiết kế Tòa nhà Tương lai Trung Quốc tại Triển lãm thế giới World Expo tổ chức tại Thượng Hải 2010 và dành được giải nhất; trong cùng năm anh cũng đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế quốc tế Trung tâm Giáo hoàng John-Paul II tại thành phố Krakow, Ba Lan. Năm 2008, anh vinh dự được gặp mặt Chủ tịch Ủy ban Châu Âu và cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha, Thủ tướng Barroso. Trong lần gặp mặt đầu tiên này, Thủ tướng Barroso đã ca ngợi HOU Liang là "một biểu tượng thế hệ kiến trúc sư mới của Trung Quốc". 

Tiến sỹ Richard BlytheHiệu trưởng Trường Kiến trúc + Thiết kế, Đại học RMIT, Úc: 

Tiến sỹ Richard Blythe là Giáo sư của khoa Kiến trúc và Hiệu trường của Trường Kiến trúc + Thiết kế tại Trường Đại học RMIT, Úc. Đây là vị trí mà giáo sư đã đảm trách từ tháng 6 năm 2007. Vào năm 2010, giáo sư đã đứng đầu việc thành lập nên Chương trình Tiến sỹ nghiên cứu sáng tạo thực tiễn "Creative Practice Research Phd Program" của Đại học RMIT tại thành phố Ghent, Bỉ. Tiến sỹ Richard là giám đốc sáng lập của công ty kiến trúc Terroir. Công trình của công ty Terroir đã được công nhận qua những cuộc triển lãm và xuất bản báo chí trong và ngoài nước. Tiến sỹ Richard cũng đã từng đảm trách Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Kiến trúc Hội Kiến trúc sư Úc trong năm 2005-2011 và thành tựu quan trọng nhất của tiến sỹ là vai trò đứng đầu phát triển và thông qua Chính sách Nghiên cứu Hội Kiến trúc sư Úc và các tài liệu liên quan. Niềm đam mê học thuật của tiến sỹ Richard về sự sáng tạo trong hành nghề thực tiễn và trong việc phát triển những cách thức tiếp cận đối với nghiên cứu hành nghề sáng tạo và trong việc xây dựng các cộng đồng cho những nhà nghiên cứu hành nghề sáng tạo. Tiến sỹ Richard đã tham gia chuyến thỉnh giảng Velux tại Aarhus, Đan Mạch vào năm 2011 để theo đuổi việc phát triển hệ thống đào tạo Tiến sỹ liên thông Châu Âu cho những người hành nghề sáng tạo.

Trước khi nhận vị trí tại Đại học RMIT, tiến sỹ Richard đã giảng dạy tại Đại học Tasmania trong 14 năm với vị trí Phó Hiệu trưởng Trường Kiến trúc và là Phó Chủ tịch Hội đồng Công trình và Xây dựng của bang Tasmania. Richard đã đạt được bằng Cử nhân thiết kế môi trường và Cử nhân kiến trúc từ Học viện công nghệ Tasmanian State Institute of Technology và bằng Thạc sỹ kiến trúc (nghiên cứu) chuyên sâu về lịch sử kiến trúc Úc thế kỷ 20 tại Đại học Melbourne. Tiến sỹ Richard đã nhận được bằng Tiến sỹ từ Đại học RMIT vào năm 2009. Trong giai đoạn năm 2000-2001, Tiến sỹ Richard đảm trách Chủ tịch Hội Lịch sử Kiến trúc Úc và New Zealand. 
 

Thông tin Hội thảo

Trường Kiến trúc & Thiết kế - Đại học RMIT mời bạn tham gia Hội thảo chuyên đề Kiến trúc của Kiến trúc sư Hou Liang với bài giới thiệu của Giáo sư Richard Blythe, Hiệu trường Trường Kiến trúc và Thiết kế, Đại học RMIT. Hội thảo này làm một phần của các Hội thảo chuyên đề nghiên cứu thực tiễn trong 3 ngày và sẽ có phiên dịch bằng tiếng Việt.

  • Thời gian: Thứ 6 ngày 02/11/2012
  • Địa điểm: Trường Đại học RMIT Nam Sài Gòn, 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM 
  • Chi phí: Hội thảo này miễn phí và chào đón tất cả mọi người, những kiến trúc sư, các nhà thiết kế & sinh viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem Hou Liang Public Lecture & liên hệ Dr. Graham Crist, Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1820 khách Trực tuyến

Quảng cáo