Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Cộng đồng Sinh viên Sinh viên Việt Nam đoạt giải nhất TOA Color Design Award 2011

Sinh viên Việt Nam đoạt giải nhất TOA Color Design Award 2011

Viết email In

Trong khuôn khổ cuộc thi "TOA Color Design Award" 2011, tác phẩm Chameleon (Tắc kè hoa) của nhóm thí sinh Việt Nam là Cao Xuân Hưng, Lê Đình Ngọc Đức đã vinh dự đoạt liền hai giải thưởng Champion Awards (giải nhất) và International Awards (giải quốc tế). Đây cũng là lần đầu tiên tác phẩm của người Việt Nam đoạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

TOA Color Design Award là cuộc thi quốc tế thường niên về thiết kế màu sắc do tập đoàn sơn TOA phối hợp với tạp chí thiết kế trang trí hàng đầu tại Thái Lan, Baan Leasuan – nhằm tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng mới lạ và độc đáo dựa trên bộ sắc màu Chroma Variety. Với chủ đề Learning Space (Không gian tri thức), cuộc thi TOA Color Design Award 2011 đã thu hút 320 bài dự thi từ nhiều nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Ấn độ, Đài Loan... Việt Nam dự thi 18 tác phẩm đến từ các trường đại học trong cả nước.


Từ trái sang: KTS Khương Văn Mười, hai thí sinh đoạt giải và ông Udom đại diện công ty sơn TOA Việt Nam. 

Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm phải lấy ý tưởng từ bộ sắc màu Chroma Variety, và tác phẩm đoạt giải nhất của nhóm thí sinh Việt Nam đã lấy ý tưởng từ chú tắc kè hoa với sự biến đổi màu sắc hết sức linh động và độc đáo để tạo ra một sân chơi vừa mang tính học tập, vừa mang tính giải trí cao để trẻ em dễ tiếp thu hơn. Từ những chiếc vẩy hình lục giác đầy màu sắc trên thân tắc kè, người xem có thể xoay chuyển chúng sang các không gian vui chơi đa dạng và đặc sắc dành cho trẻ em. Nét độc đáo nữa là các em có thể ghép các mảng màu lục giác, thành những bức tranh do chính các em sáng tác. Nhờ đó, các em sẽ học được bài học về màu sắc một cách sáng tạo, nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.KTS Nguyễn Trường Lưu, phó chủ tịch hội KTS TP.HCM cho biết: “Các thí sinh đã nắm bắt được tầm ảnh hưởng của màu sắc đối với cuộc sống và con người. Tôi rất thích ý tưởng của tác phẩm đoạt giải nhất. Sự biến đổi màu sắc của con tắc kè hoa, chính là sự chuyển động không ngừng của tri thức. Cuộc thi là cơ hội tốt để nhà thiết kế Việt Nam có thể tiếp cận các xu hướng khác nhau của nhiều nước và hoà nhập cùng với xu thế phát triển của quốc tế”. Đồng tình với ý kiến đó, ông Udom Parichartwutthikul, giám đốc tiếp thị của sơn TOA Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam đã tham dự cuộc thi hai lần và đều đoạt giải thưởng cao, năm nay còn đoạt liền hai giải cao nhất. Điều đó cho thấy các bạn rất có tiềm năng và nhiều ý tưởng độc đáo. Hy vọng trong các cuộc thi sắp tới, chúng ta sẽ tìm kiếm được nhiều ý tưởng xuất sắc hơn nữa”.Riêng với hai bạn Cao Xuân Hưng và Lê Đình Ngọc Đức, sân chơi mang tầm quốc tế này chính là một cuộc thử sức và trải nghiệm quý giá. Với giải thưởng nhận được là suất tham dự hội chợ triển lãm Kiến trúc Milan – Italy 2012, mong rằng các bạn sẽ tận dụng được cơ hội hiếm có này để giới thiệu trí tuệ Việt Nam với bạn bè quốc tế, cũng như kết nối với các ý tưởng thiết kế màu sắc mới mẻ của thế giới ngày nay./. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2159 khách Trực tuyến

Quảng cáo