Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Cộng đồng Sinh viên Giải thưởng Loa Thành 2010

Giải thưởng Loa Thành 2010

Viết email In

Ngày 27/11, tại nhà Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Loa Thành năm 2010.

Đây là lần thứ 22 giải thưởng Loa Thành được thực hiện. Từ khi phát động (những ngày đầu của mùa làm đồ án tốt nghiệp năm 2010) Ban tổ chức đã nhận được 114 đồ án từ 11 ĐH tham gia dự thi, trong đó có 43 đồ án thuộc khối chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch, 71 đồ án thuộc khối công trình.

Hội đồng giải thưởng Loa Thành với sự góp mặt của những kiến trúc sư, giáo sư trong ngành xây dựng đã họp và thống nhất trao giải cho 73 sinh viên, trong đó có 50 giải chính thức và 23 giải khuyến khích. Không có giải đặc biệt.

Giải nhất được trao cho Đặng Xuân Nam (ĐH Duy Tân) với đồ án "Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan tuyến Nguyễn Văn Linh - Cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng" do kiến trúc sư Hồ Phước Phương hướng dẫn.

  • Ảnh bên : Đặng Xuân Nam, sinh viên ĐH Duy Tân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Hội đồng giải thưởng nhận định, đồ án của Nam đã giải quyết được sự khớp nối trong một cảnh quan rất rộng với nhiều khu vực địa hình và chức năng. Đề tài có nội dung phức tạp, nhưng tác giả đã làm nó đơn giản hơn bằng cách quan niệm đây là một không gian kết nối, truyền tải gắn kết cái mới và cái cũ, không gian từ trong thành phố chật hẹp được kết nối với biển cả bao la.

Với giải thưởng cao nhất này, Đặng Xuân Nam đã dành được huy hiệu sáng tạo trẻ của Trung ương đoàn thanh niên, huy hiệu của Ban tổ chức giải thưởng Loa Thành cùng bằng khen của Bộ GD&ĐT. 72 sinh viên được giải nhì, ba và khuyến khích cũng nhận được giấy chứng nhận, bằng khen và huy hiệu của ban tổ chức.

Giải thưởng Loa Thành do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín nhất đối với giới sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng trong các trường đại học Việt Nam. Các đồ án dự thi đảm bảo điều kiện được 8 điểm trở lên và tác giả đồ án phải có điểm trung bình học tập toàn khóa trên 6,5. 

Hoàng Thùy

>> Giải thưởng Loa Thành 2009 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2005 khách Trực tuyến

Quảng cáo