Ashui.com

Wednesday
Aug 10th
Home Cộng đồng Sinh viên Talkshow AkzoNobel - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội 2022

Talkshow AkzoNobel - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội 2022

Viết email In

Buổi talkshow với chủ đề “Khai thác yếu tố Văn hóa trong Thiết kế nội thất và Xu hướng màu sắc 2022" đã được khép lại trong sự phấn khởi, hân hoan của các bạn sinh viên cũng như toàn thể các thầy cô và các vị khách mời. Buổi talkshow được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức trong ngành học, talkshow không chỉ đề cập đến việc học tập mà còn cả kinh nghiệm, kỹ năng trong và sau khi các bạn tốt nghiệp.

Sáng ngày 18/4 vừa qua, tại hội trường U401 Đại học kiến trúc Hà Nội, đã diễn ra thành công buổi talkshow “Khai thác yếu tố Văn hóa trong Thiết kế nội thất”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện triển lãm V.ICON do Công ty AkzoNobel Việt Nam - nhãn hiệu sơn Dulux phối hợp cùng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức. AkzoNobel rất hân hạnh đồng hành cùng Khoa Nội Thất.


Thầy TS.KTS Thiều Minh Tuấn- Phó Trưởng khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trao tặng hoa cho diễn giả

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sự tham gia: PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất, TS.KTS Thiều Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Nội thất.

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam cho rằng: Ngoài những chương trình đào tạo cố định trong trường thì những buổi talkshow sẽ giúp cho các sinh viên định hướng nghề nghiệp, giải pháp cảm hứng sáng tạo giúp các em áp dụng vào đồ án, bài tốt nghiệp sắp tới, khai thác chất liệu văn hóa áp dụng vào trong thiết kế, nét văn hóa thể hiện trong kiến trúc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay, quá trình giao lưu và tiếp nhận văn hoá đang diễn ra rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, truyền thống từng vùng, từng dân tộc cần được bảo vệ và phát huy trong đời sống cũng như sáng tạo kiến trúc. Ngoài chủ đề Khai thác yếu tố Văn hóa trong Thiết kế nội thất, thầy cũng đề cập đến xu hướng màu sắc từng năm và việc nắm bắt được xu hướng màu sắc mới hàng năm cũng như biết rõ màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế nội thất cũng là một điểm mà các bạn sinh viên cần quan tâm và học hỏi.

Ngoài ra, buổi talkshow còn có sự xuất hiện của hai vị khách mời đặc biệt là KTS Trần Hữu Thọ - giám đốc thiết kế công ty Vietdecor, sáng lập Gia Mỹ studio và anh Trương Tự Cường đến từ Học viện đào tạo Dulux.

KTS Trần Hữu Thọ nổi tiếng với dự án Phòng truyền thống-Sao Thái Dương đã mang về cho anh giải thưởng Topten Interior Kienviet 2022 – đã có phần chia sẻ rất ấn tượng về tâm huyết cũng như tình cảm của anh dành cho dự án anh đã làm. Khai thác yếu tố Văn hóa trong Thiết kế nội thất chính là yếu tố đã giúp anh chiến thắng được giải thưởng này, anh cũng chia sẻ rất nhiều sự trải nghiệm, góc nhìn kinh nghiệm từ bản thân của mình đến các bạn sinh viên. 


KTS Trần Hữu Thọ - giám đốc thiết kế công ty Vietdecor, sáng lập Gia Mỹ studio


Diễn giả Trương Tự Cường - Quản lý học viện đào tạo Dulux

Diễn giả Trương Tự Cường đến từ Học viện đào tạo Dulux với những chia sẻ rất hữu ích đã giúp các bạn sinh viên nắm bắt được những xu hướng màu sắc và sự kết hợp giữa các màu trong thiết kế, anh gởi đến talkshow các nội dung chính xoay quanh xu hướng, phương pháp nghiên cứu và dự đoán mà Dulux đã thực hiện trong nhiều năm qua. Màu Dulux của năm 2022 Xanh Hy Vọng - Bright SkiesTM đặc biệt ý nghĩa khi chúng ta vừa trải qua một khoảng thời gian dài giãn cách, làm việc luân phiên giữa văn phòng và tại nhà cũng như phải thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Dựa trên sự linh hoạt của Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel đã thiết kế ra bốn bảng màu sơn trang trí lấy cảm hứng từ việc thay đổi vai trò của ngôi nhà: bảng màu Workshop Linh Hoạt, bảng màu Greenhouse Thiên Nhiên, bảng màu Studio An Yên, và bảng màu Salon Thư Giãn. Các bảng màu này giúp cho việc lựa chọn và phối hợp các màu trung tính nhẹ nhàng, tươi sáng dễ dàng hơn. Rất nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra từ các bạn sinh viên tạo không khí sôi nổi và cởi mở cho buổi talkshow và đều được giải đáp tận tình từ hai diễn giả.

Và đặc biệt hơn cả là sự tham gia hơn 100 bạn sinh viên của khoa nội thất, các bạn rất trẻ, rất tài năng và tràn đầy năng lượng, Dulux rất hân hạnh trao hai suất học bổng cho hai bạn có thành tích tốt nhất vừa qua. Chúc tất cả các bạn học tốt và thành công trên con đường sắp tới của mình.


Ông Nguyễn Nam Khánh - Quản lý Kinh doanh Miền Bắc trao tặng học bổng cho sinh viên

Dulux xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô, hai vị diễn giả và các bạn sinh viên từ đã dành thời gian quý báu để tham gia chương trình!

Dulux

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1774 khách Trực tuyến

Quảng cáo