Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Cộng đồng Sinh viên ISA 2020: Thông điệp về lối sống thực sự bền vững, hạnh phúc qua thiết kế nội thất Hòn Dăm Resort

ISA 2020: Thông điệp về lối sống thực sự bền vững, hạnh phúc qua thiết kế nội thất Hòn Dăm Resort

Viết email In

Vượt qua hơn 200 đối thủ, Lê Thiên An đã xuất sắc giành Cúp Vàng ISA 2020 - Giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam với tác phẩm “Hòn Dăm Resort” và màn thuyết trình gây ấn tượng với ý tưởng thiết kế nội thất hướng tới “sức khỏe – tinh thần – nhận thức” của con người, và mong muốn mang đến những công trình thiết kế nội thất không chỉ thân thiện với môi trường, con người mà còn giống như những “bữa ăn sạch”, không để lại tàn dư sau khi mất đi.


Lê Thiên An vinh dự nhận cúp Vàng ISA 2020 tại sự kiện Gala trao giải

Lựa chọn đất làm tư liệu chính, cũng chính là thông điệp của thiết kế, bởi Thiên An cho rằng: Đất, là một vật liệu bền vững, dễ nắn đúc, có sẵn, tính giữ nhiệt phù hợp với nhiều kiểu khí hậu cũng như kỹ thuật thi công đơn giản ai cũng có thể làm được, và đặc biệt là mang đến cảm giác “sự kết nối vui vẻ, hàn gắn cộng đồng”. Sử dụng đất kết hợp với các chất liệu tự nhiên, và khả năng tạo hình sáng tạo, đã giúp “Hòn Dăm Resort” của nhà thiết kế nội thất trẻ này mang hơi thở của bản sắc Việt với chiếc tường xếp bằng lu đất tròn, chiến đèn lấy cảm hứng từ hạt gạo, nhưng không hề xưa cũ, trái lại, luôn tươi mới, ngập tràn hương vị cuộc sống.

Không chỉ có vậy, mạch cảm xúc trong thiết kế với câu chuyện “Đất là Mẹ” cũng được thể hiện trong từng không gian, từ sảnh đón, nhà hàng, tới spa hay bungalow. Ở bất cứ đâu trong Hòn Dăm Resort cũng có hơi thở của Mẹ, sự ngọt lành trong dòng sữa, hương thơm toát lên từ mái tóc hòa quyện trong tiếng gió vi vu, tiếng chim ca, và thiên nhiên thơm mát, Người với Đất Trời như là một thực thể. Cách kể chuyện bằng thiết kế nội thất của Thiên An vừa sáng tạo vừa truyền cảm.

Điểm mới của Giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam 2020 (Vietnam Interior Design Student 2020) do Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam tổ chức, chính là phần thuyết trình trực tiếp với 11 ban giám khảo. Thiên An đã có một màn trình bày vô cùng ấn tượng khi kết hợp thuyết trình bằng hình ảnh với âm thanh du dương, dẫn người nghe tới không gian thư giãn, vui vẻ, ngập tràn thiên nhiên của Hòn Dăm Resort; điều này, ngay lập tức đã thuyết phục nhiều giám khảo, đặc biệt là các vị kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất đã và đang rất thành công với các công trình Resort như KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, hay KTS Lê Trương.


Lê Thiên An trình bày trước Ban giám khảo về thiết kế nội thất Hòn Dăm Resort

Trưởng Ban Tổ chức, Ông Lưu Việt Thắng – Đồng sáng lập Diễn đàn sinh viên nội thất chia sẻ: “Với mong muốn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp, giải thưởng ISA chắc chắn sẽ tiếp tục được đổi mới về cách thức tổ chức để làm sao các bạn trẻ có những trải nghiệm thực sự khác biệt, hướng tới ISA trở thành một giải thưởng về thiết kế nội thất mang tầm châu lục và quốc tế”.

Thông điệp từ tác phẩm của Lê Thiên An tại ISA 2020 và mong muốn đóng góp vào một nền kiến trúc nội thất bền vững, không chỉ phục vụ đời sống con người ở thời điểm hiện tại, mà còn thân thiện với môi trường và xã hội trong tương lai, ngay cả khi nó mất đi, có lẽ sẽ không còn xa vời. Bởi nhận thức tích cực của công dân toàn cầu, nhất là sau khi chứng kiến những hậu quả từ đại dịch Covid-19, về những giá trị bền vững, vẫn tiếp tục được lan tỏa rộng rãi.

Phương Vũ


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2363 khách Trực tuyến

Quảng cáo