Ashui.com

Saturday
Aug 13th
Home Cộng đồng Kỹ sư Tại sao sàn phẳng sàn hộp rỗng được lựa chọn nhiều trong xây dựng hiện nay?

Tại sao sàn phẳng sàn hộp rỗng được lựa chọn nhiều trong xây dựng hiện nay?

Viết email In

Ngày nay, trong xây dựng, sàn phẳng sàn hộp rỗng ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Đây là một trong những loại sàn có giá thành khá rẻ và thân thiện với môi trường. Vậy tại sao sàn phẳng sàn hộp rỗng được lựa chọn nhiều trong xây dựng hiện nay?


Sàn phẳng sàn hộp rỗng có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông cốt thép truyền thống.

Những điều cần biết về sàn phẳng sàn hộp rỗng

Sàn phẳng sàn hộp rỗng là loại sàn được sản xuất dựa trên phương pháp tạo rỗng bằng các hộp nhựa có hình dạng như hình chóp cụt. Loại sàn này được tạo ra bởi hãng Daliform của Ý và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Các hộp nhựa rỗng được xếp song song với nhau và cấu thành hệ dầm chữ I.

Cấu tạo của sàn phẳng bao gồm có một lớp thép dưới, ở giữa các khoang hở là các thép gia cường. Tùy thuộc vào đặc điểm của các công trình khác nhau mà thép gia cường sẽ được lắp đặt khác nhau.


Sàn phẳng sàn hộp rỗng đang được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay.

Hộp nhựa rỗng được làm từ chất liệu nhựa polypropylene tái sinh và tạo ra các loại sàn khác nhau như: sàn rỗng, sàn phẳng hay vượt nhịp lớn. Việc sử dụng sàn phẳng  sàn hộp rỗng trong xây dựng nhà cửa vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm vật liệu cho công trình. Có 2 dạng hộp phổ biến biến hiện nay là hộp đơn và hộp đôi. Giữa các hộp được liên kết bởi các thanh nối tạo thành 2 phương vuông góc với nhau.

Ứng dụng của sàn phẳng sàn hộp rỗng được sử dụng trong sàn phẳng không dầm vượt nhịp và chịu được trọng tải lớn. Các đơn vị sản xuất có thể tùy chỉnh các thông số kỹ thuật khi cần thiết và trong mọi trường hợp sao cho phù hợp với các yêu cầu của công trình.

Tại sao sàn phẳng sàn hộp rỗng lại được lựa chọn nhiều trong xây dựng hiện nay?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành xây dựng cũng đang tiến tới những giải pháp xây dựng hoàn toàn mới, sao cho vừa đảm chất lượng công trình, giảm bớt chi phí thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao vừa phải đặc biệt thân thiện với môi trường. Do đó, sàn phẳng sàn hộp rỗng ra đời chính là giải pháp tối ưu, khắc phục tất cả những nhược điểm về kỹ thuật, vật liệu xây dựng và độ bền của công trình so với nhiều loại sàn khác.

Sàn phẳng sàn hộp rỗng đã được thí nghiệm tại phòng CSI và chứng minh được với lớp bê tông bảo vệ là 3.5cm thì kết cấu sử dụng của sàn phẳng sàn hộp rỗng đạt tiêu chuẩn chịu được lửa REI 180.

Bên cạnh đó, các biện pháp thi công sàn phẳng sàn hộp rỗng rất đơn giản, nhanh gọn và nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian và nhân lực.


Thi công sàn phẳng sàn hộp rỗng rất đơn giản, nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực.

Ưu điểm của phương pháp thi công sàn phẳng sàn hộp rỗng:

Sàn phẳng sàn hộp rỗng  hiện nay được sản xuất có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại sàn bê tông cốt thép truyền thống như:

- Nhờ các hộp nhựa rỗng được định hình tạo rỗng mà sàn có hệ dầm chữ I giao thoa mạch lạc, tiết diện đều.

- So với sàn bê tông cốt thép truyền thống thì sàn phẳng sàn hộp rỗng  mỏng hơn rất nhiều với tải trọng và chiều dài nhịp giống nhau.

- Cách âm rất tốt nhờ việc tăng độ cứng của lớp sàn trên và sàn dưới cũng như nhờ có cấu tạo rỗng mà hạn chế việc truyền âm qua sàn.

- Sàn phẳng sàn hộp rỗng rất thuận tiện khi phân bố mặt bằng cột. Hệ sàn dầm rỗng giúp tiết kiệm cả về số lượng cột và tiết diện cột.

- So với loại sàn truyền thống thì sàn nhẹ giúp tiết kiệm từ 10% đến 30% khối lượng bê tông, cốt thép. Chính vì vậy mà nhà thầu có thể tiết kiệm tối đa chi phí về nguyên vật liệu. Hơn nữa, thi công sàn phẳng sàn hộp rỗng cũng rất gọn nhẹ và nhanh chóng, không cần quá nhiều nhân công hay máy móc nên vừa tiết kiệm chi phí công nhân và công trình.

- Sàn phẳng sàn hộp rỗng được chế tạo từ những nguyên vật liệu nhựa tái chế porypropylen nên rất thân thiện với môi trường.


Trong tương lai, sàn phẳng sàn hộp rỗng sẽ sớm trở thành giải pháp xây dựng công trình xanh được nhiều người tin dùng.

Đơn vị thi công sàn phẳng sàn hộp rỗng uy tín

Để thi công được sàn phẳng sàn hộp rỗng  đúng chuẩn và mang lại hiệu quả cao cho công trình bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Công ty Cổ phần Xây dựng và Sàn phẳng Việt Nam (TCD) là một trong những đơn vị uy tín chuyên thi công loại sàn hộp vượt nhịp, sàn phẳng sàn hộp rỗng chất lượng cao với mức giá rất cạnh tranh.

TCD cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về an toàn, chất lượng, chuyên nghiệp và nghiêm ngặt, vì vậy được khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại, TCD đang có hệ thống 20 chi nhánh hoạt động và làm việc trên khắp các tỉnh thành, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn thiết kế và bảo hành cho khách theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng có thể mua các gói bảo hiểm thiết kế cho công trình.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Sàn phẳng Việt Nam (TCD)

Trụ sở chính: Số 6, Tống Duy Tân, thành phố Vinh, Nghệ An
Hotline: 0946878580

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: https://sanphang.vn   

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo