Ashui.com

Thursday
May 26th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Kiến trúc, thiên nhiên và văn hóa, những yếu tố không thể tách rời

Kiến trúc, thiên nhiên và văn hóa, những yếu tố không thể tách rời

Viết email In

Đó là khẳng định của các kiến trúc sư và chuyên gia đầu ngành tại sự kiện ASHOW#1 - The Magic of Nature (Sự kỳ diệu của thiên nhiên) do thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE và Ashui.com đồng tổ chức chiều 22/9 vừa qua tại Hà Nội. 

Trong khuôn khổ của sự kiện, các kiến trúc sư (KTS) đã cơ hội đắm chìm trong một không gian đầy nghệ thuật, với các tác phẩm chế tác đá được lấy cảm hứng từ ba yếu tố cốt lõi của thiên nhiên gồm: Không khí, Ánh sáng và Nước.  


Những tấm đá VICOSTONE được chế tác theo nhiều hình khối lấy cảm hứng từ: Không khí, Ánh sáng và Nước. Đây cũng chính là điểm nhấn cho không gian thiên nhiên thu nhỏ chào đón khách mời tại sự kiện. 

Vẻ đẹp của thiên nhiên không chỉ là chủ đề của sự kiện, mà còn chính là nguồn cảm hứng sáng tạo cho những “người nghệ sĩ” VICOSTONE tạo ra những sản phẩm đá thạch anh cao cấp, vật liệu không chỉ đáp ứng về tính thẩm mỹ mà còn đảm công năng ưu việt cho người sử dụng. 

Tại buổi tọa đàm với chủ đề “Kiến trúc, cảm hứng từ thiên nhiên”, hai KTS Lê Trương và Niwa Takashi đã chia sẻ những câu truyện truyền cảm hứng về xu hướng thiết kế ứng dụng, kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố: Kiến trúc, thiên nhiên và văn hóa trong xây dựng và thiết kế nhà cửa. 

Trong không gian tinh tế, đậm chất nghệ thuật, giới KTS đã có dịp đối thoại trực tiếp về những xu hướng kiến trúc hiện nay với KTS Lê Trương – Tổng Giám dốc TT-As, và KTS Niwa Takashi – Sáng lập Văn phòng Kiến trúc Takashi Niwa Architects.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và thấu hiểu về đất nước, con người Việt Nam, KTS Niwa đã có nhiều công trình kiến trúc xanh, vừa tạo nên không gian mở vừa mang những màu sắc văn hóa riêng biệt. Ý tưởng cho những công trình được KTS Niwa chia sẻ tại sự kiện với chủ đề “Nghiên cứu môi trường tiếp cận với văn hóa”.

Thông qua “Sự đối lập giữa kiến trúc và thiên nhiên”, KTS Lê Trương quan niệm rằng mỗi công trình kiến trúc là một “cỗ máy”, sự phát triển của “cỗ máy” tỷ lệ thuận với năng lượng của thiên nhiên bị tiêu hao. Vì vậy, bên cạnh việc bảo tồn những giá trị đặc trưng, KTS Lê Trương từng bước đưa các công trình của TT-As "giao tiếp" nhiều hơn với thiên nhiên như cây xanh, ánh sáng… nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực. 


Bên cạnh đối thoại chuyên môn, tất cả khách mời còn được thưởng thức màn múa đương đại đặc trưng cho ba yếu tố thiên nhiên


Màn trình diễn ẩm thực trên mặt bàn đá VICOSTONE có đặc tính ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội.


Thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE là đơn vị đồng tổ chức sự kiện ASHOW#1 - The Magic of Nature. 

ASHOW#2 - The Magic of Nature (Sự kỳ diệu của thiên nhiên) sẽ diễn ra tại GEM Center - TPHCM vào sáng thứ Bảy 13/10 với sự tham gia của hai diễn giả KTS Nguyễn Hoàng Mạnh từ MIA Design Studio và KTS Olivier Souquet từ DE-SO. 

VICOSTONE (thuộc Tập đoàn Phenikaa) - top 4 thế giới về sản xuất đá thạch anh cao cấp. Sản phẩm VICOSTONE đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe và được cấp các chứng chỉ quốc tế bao gồm NSF, Greenguard Gold, dấu CE về độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, đảm bảo ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội. Đá VICOSTONE đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, chinh phục các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu....

VICOSTONE bảo hành 15 năm cho sản phẩm chính hãng, tham khảo tại: www.vicostone.com/vi-vn

Hotline: 18006766

Lê Sương 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo