Ashui.com

Wednesday
May 18th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Architecture Leader Perspective 2017: "Kiến trúc - Triết lý - Con người - Thiên nhiên"

Architecture Leader Perspective 2017: "Kiến trúc - Triết lý - Con người - Thiên nhiên"

Viết email In

Con người vốn thuộc về tự nhiên, thiên nhiên lại nuôi dưỡng con người. Thế nhưng từ bao giờ con người trong quá trình phát triển đã quên mất đi rằng “bản chất tự nhiên phải là một vòng tuần hoàn bất di bất dịch”, mọi sự thay đổi can thiệp nếu không phù hợp sẽ dẫn tới sự biến đổi và đào thải.

Ngày nay, dưới những tác động tiêu cực của quá trình biến đổi khí hậu đến cuộc sống, con người ngày càng nhận ra vai trò của thiên nhiên và từ đó càng có nhu cầu được gắn kết, gần gũi hơn với thiên nhiên. Có lẽ vì thế mà xu hướng kiến trúc xanh đã ra đời và được ưa chuộng. Thế nhưng để xây dựng nên được một công trình xanh cần phải đáp ứng những yếu tố gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. 

Thấu hiểu điều đó, chương trình “Architecture Leader Perspective 2017” được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam – một thành viên cuả tập đoàn LIXIL Nhật Bản dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hồ Chí Minh với chủ đề “Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 15/09 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 22/09 tại Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các kiến trúc sư có một cái nhìn rõ hơn về vai trò và mối liên kết của ba yếu tố: Triết lý, Con người, Thiên nhiên đối với một công trình kiến trúc đồng thời đồng thời tạo cơ hội cho lãnh đạo doanh nghiệp Kiến trúc & Xây dựng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. 

Thông tin sự kiện:

Chương trình hội thảo: Architecture Leader Perspective 2017: Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên. 

  • Thời gian: Ngày 15/09/2017 tại Tp Hồ Chí Minh / Khách sạn Le Méridien SaiGon, 3C Tôn Đức Thắng, Q1. 
  • Ngày 22/09/2017 tại Hà Nội / Khách sạn Sheraton - K5 Nghi Tàm, 11 đường Xuân Diệu, quận Tây Hồ.  

Khách mời:

1.Kiến trúc sư Alessandra Cianchetta

Alessandra Cianchtta là người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành công ty kiến trúc AWP Pháp. Bà cũng người thiết kế chính của công trình kiến trúc Khu trung tâm thương mại Paris's La Défense.

2.Kiến trúc sư Chris Bosse

Giám đốc & Sáng lập LABORATORY FOR VISIONARY ARCHITECTURE (LAVA). Ông là một trong những kiến trúc sư trẻ tài năng trên thế giới, người tiên phong trong trường phái kiến trúc viễn tưởng. Ông cùng VP LAVA đã đạt nhiều giải thưởng, đáng chú ý là : giải thưởng khí quyển tại Venice Biennale lần thứ 9, giải thường thiết kế cảnh quan đô thị bền vững năm 2009.. Năm 2009, ông là thành viên ban giám khảo tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới.

3.Kiến trúc sư Sanuki Daisuke

Giám đốc văn phòng kiến trúc Sanuki Daisuke

Giải thưởng Kiến trúc ARCASIA 2015 với Kiến trúc Bền vững. Năm 2009: Giải bạc - giải thưởng Holcim toàn cầu (Cộng sự: Kts Kojima Kazuhiro, Kts Sanuki Daisuke)

4.Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

Đồng sáng lập và là Kiến trúc sư trưởng Văn phòng kiến trúc 1+1>2, giảng viên tại bộ môn Kiến trúc Dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Xây dựng.

Với triết lý kiến trúc Hạnh phúc độc đáo và mong muốn “đưa kiến trúc về nơi không có kiến trúc”, KTS Hoàng Thúc Hào đã có hơn 25 năm theo đuổi kiến trúc phục vụ xã hội cộng đồng. Chọn riêng cho mình một hướng đi, KTS. Hoàng Thúc Hào đã sở hữu một gia tài kiến trúc với những công trình vì cộng đồng được đón nhận cùng “bộ sưu tập” đồ sộ gồm 35 giải trong nước và 30 giải quốc tế về kiến trúc.

5.Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh

Đồng sáng lập, CEO và Kiến trúc sư chủ trì của công ty MIA Design Studio. Năm 2016, Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt giải Kiến trúc sư của năm.

Với nhiều danh hiệu và giải thưởng trong và ngoài nước về kiến trúc, ông đã đưa MIA Design Studio trở thành một thương hiệu có mặt cả ở trong nước và quốc tế với hàng loạt các công trình theo hướng kiến trúc Xanh được cộng đồng đón nhận.

6.Kiến trúc sư Nicolas Moser

Kiến trúc sư trưởng của công ty Kiến trúc Group 8 Asia.

Group 8 Asia là một Công ty chuyên thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), Singapore và Hà Nội (Việt Nam).

Với các công trình kiến trúc trụ sở làm việc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) , Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), văn phòng Liên Hiệp Quốc (UN) tại Geneva, Thụy Sĩ , sau hơn 15 năm hoạt động, Group 8 Asia đã khẳng định được xu hướng thiết kế phục vụ cộng đồng, mang nhiều trải nghiệm đến cuộc sống.

7.Kiến trúc sư Pierre Huyard

Chủ nhiệm dự án, Giám đốc phát triển châu Á Thái Bình Dương của công ty Kiến trúc HUNI Architectes - công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc với nhiều công trình tiêu biểu phục vụ cộng đồng có trụ sở tại Pháp. Tiêu chí tiết kế “duy nhất” và “độc đáo”, tư tưởng kiến trúc đương đại, bền vững, không theo xu hướng thời thượng mà thiên về "cảm xúc".

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam - trụ sở tại Đà Nẵng & thành phố Hồ Chí Minh, Huni đã giành được nhiều giải thưởng lớn và đang thực hiện hàng loạt các công trình trên các tỉnh thành lớn tại Việt Nam.

8.Kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất 

Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn & Thiết kế TAD – một trong những đơn vị tư vấn kiến trúc sớm nhất ở Việt Nam.

Phó tổng biên tập tạp chí Kiến trúc - Hội KTSVN, phụ trách ấn bản Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp.

9.Kiến trúc sư Lê Trương

Tổng giám đốc – đồng sáng lập Công ty tư vấn Kiến trúc và Xây dựng TT-As (TT-Associates) tiền thân là Trung tâm RACBT (Trường Đại học Xây dựng) thành lập từ năm 1989. TT-Associates là một trong 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam (TOP TEN BCI-ASIA) do tổ chức Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương BCI bình chọn.

Với những thành công đạt được, năm 2015 KTS Lê Trương nhận được danh hiệu Kiến trúc sư ASEAN - (ASEAN Architect - gọi tắt là AA).

Mọi thông tin về hội thảo, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cổ phần thiết kế và Truyền thông Kiến Việt
Phòng 2305, tầng 23, Tòa nhà Euro Window, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 668 35231
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  
Website: www.kienviet.net
Fanpage: www.facebook.com/kienvietdotnet/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo