Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Akzo Nobel Việt Nam công bố Xu Hướng Màu Sắc 2012 tại Viet Arc - TPHCM

Akzo Nobel Việt Nam công bố Xu Hướng Màu Sắc 2012 tại Viet Arc - TPHCM

Viết email In

Quan sát thế giới từ những góc nhìn khác nhau sẽ mở ra một thế giới với vô vàn những cơ hội. Đó chính là chủ đề chính của Xu Hướng Màu Sắc 2012 (Colour Futures 2012) - NHỮNG KHẢ NĂNG. Tiếp nối chủ đề "Sự Trân Trọng" của năm 2011, chủ đề năm nay đưa ra những ý tưởng hân hoan & đầy cảm hứng: những cơ hội mới đang chờ đợi để được nắm bắt từ những điều chúng ta đã phục hưng và bắt đầu trân trọng. Ý tưởng NHỮNG KHẢ NĂNG đưa chúng ta đến một vị thế mới chủ động hơn. Nó thúc giục tìm kiếm cơ hội từ thế giới quen thuộc mà chúng ta vừa bắt đầu trân trọng và khuyến khích kết hợp những vật liệu & màu sắc theo những cách thức hoàn toàn bất ngờ.

"Là công ty sơn và chất phủ lớn nhất thế giới, chúng tôi cần phải giúp đỡ khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng tại những nơi mà chúng tôi kinh doanh. Là chuyên gia màu sắc, chúng tôi tự hào với những kiến thức về màu sắc & thiết kế, và chúng tôi muốn chia sẻ những kiến thức này để mọi người trên thế giới được truyền cảm hứng và trang trí dễ dàng hơn", dẫn lời của ông Jeremy Rowe, Giám Đốc Điều Hành tập đoàn sơn AkzoNobel tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đó là lý do tại sao công ty Akzo Nobel tham gia Viet Arc 2012 tại TP Hồ Chí Minh - sân chơi kiến trúc đẳng cấp và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời để Xu Hướng Màu Sắc 2012 (Colour Futures 2012) được giới thiệu đến cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam. Và đặc biệt hơn, Colour Futures 2012 được giới thiệu thông qua hình thức các cuộc thi dành cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật công nghiệp (gồm cả đối tượng hành nghề chuyên nghiệp và sinh viên các trường thiết kế).

- Cuộc thi Nghệ thuật vẽ trên cơ thể Bodypainting XÚC CẢM THIÊN NHIÊN

- Cuộc thi thiết kế sản phẩm trang trí nội thất Rediscovery TÁI KHÁM PHÁ

- Cuộc thi sáng tác tranh CẢM HỨNG KHÔNG GIAN

CUỘC THI BODY PAINTING [NGHỆ THUẬT VẼ TRÊN CƠ THỂ] với chủ đề XÚC CẢM THIÊN NHIÊN

- Nguồn cảm hứng từ thiên nhiên luôn phong phú và bất tận. Nghệ thuật mô phỏng – cách điệu thiên nhiên để ứng dụng vào thiết kế, mỹ thuật nhằm truyền tải thông điệp trân trọng môi trường thiên nhiên cũng trở thành xu hướng sáng tạo nghệ thuật mang tính chủ đạo trong lĩnh vực sáng tạo ngày nay.

- Câu chuyện màu sắc One Small Seed (Hạt mầm xanh) trong Xu hướng màu sắc Colour Futures 2012 của Akzo Nobel mang thông điệp trân trọng môi trường tự nhiên, đưa thiên nhiên gần gũi vào cuộc sống con người.

CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH chủ đề "CẢM HỨNG KHÔNG GIAN"

Dựa trên 05 câu chuyện màu sắc trong Xu hướng màu sắc Colour Futures 2012 của Akzo Nobel : One Small Seed (Hạt mầm xanh) - Delicate Mix (Sự kết hợp tinh tế) - Living Scrapbook (Nhật ký cuộc sống) - Different World (Thế giới khác) - Rediscovered Hero (Tái khám phá). Thí sinh chọn một trong 05 chủ đề nói trên để làm nền tảng ý tưởng sáng tác ra một tác phẩm hội họa thể hiện cảm hứng về không gian sống.

CUỘC THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM TRANG TRÍ NỘI THẤT chủ đề "TÁI KHÁM PHÁ - REDISCOVERY"

Câu chuyện màu sắc Rediscovered Hero (Tái khám phá) trong Xu hướng màu sắc Colour Futures 2012 của Akzo Nobel mang một thông điệp về việc tái sinh, tái sử dụng, tái kết hợp lại tất cả những vật dụng đã cũ, đã bỏ đi để tạo nên những tác phẩm trang trí, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm sắp đặt trong không gian nội thất. Đây là hoạt động sáng tạo mang ý nghĩa thân thiện môi trường, giảm thải rác thải có hại ra môi trường.

TIẾN ĐỘ THỜI GIAN CỦA CÁC CUỘC THI:

• VÒNG SƠ TUYỂN: Từ ngày 15/5/2012 đến 22/5/2012

• VÒNG CHUNG KẾT: 13g30 đến 16g30 ngày 08/06/2012

GIẢI THƯỞNG CỦA MỖI CUỘC THI:

- Giải Nhất (01 giải) trị giá: 10.000.000 VNĐ

- Giải Nhì (01 giải) trị giá: 5.000.000 VNĐ

- Giải Ba (01 giải) trị giá: 3.000.000 VNĐ

- Giải Khuyến khích (02 giải) trị giá: 1.500.000 VNĐ/giải

- 05 tác phẩm còn lại trong TOP 10 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được hỗ trợ 500.000 VNĐ/tác phẩm.

Dưới đây là hình ảnh của các tác phẩm đã đoạt giải thưởng trong cuộc thi tại Viet-Arc Hà Nội cuối tháng 04/2012 vừa qua:

Giải 1: Bông Hoa Lạ - Cuộc thi Body Painting [Nghệ Thuật Vẽ Tranh Trên Cơ Thể] Xúc Cảm Thiên Nhiên của Nhóm Sinh Viên ĐH Xây Dựng: Lương Trung Hiếu, Nguyễn Phạm Sơn Tùng & Bùi Thanh Hằng

Giải 1: Trứng Chọi Đá - Cuộc thi Sáng Tác Điêu Khắc – Sắp Đặt – Tạo Hình Tái Khám Phá (Rediscovery) của Nhóm Họa Sỹ: Nguyễn Văn Hoàng, Võ Trọng Hồng

Giải 1: Trốn Tìm - Cuộc thi Sáng Tác Tranh Cảm Hứng Không Gian của Sinh Viên Tô Mạnh Toàn ĐH Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội.

Xem chi tiết thông tin các cuộc thi tại: http://dulux.vn/cac-cuoc-thi-quoc-te-tai-trien-lam-vietarc-2012.htm & http://www.facebook.com/duluxvn hoặc liên hệ để được giải đáp thắc mắc qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1881 khách Trực tuyến

Quảng cáo