Ashui.com

Sunday
Mar 26th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Triển lãm tranh "Cầu Long Biên - Ký ức và hiện tại"

Triển lãm tranh "Cầu Long Biên - Ký ức và hiện tại"

Viết email In

Triển lãm tranh "Cầu Long Biên - Ký ức và hiện tại" đã khai mạc chiều 19/12 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Đây là cuộc triển lãm có quy mô lớn và mang nặng tâm huyết của các họa sĩ Hà Nội từ nhiều thế hệ. Để có cuộc triển lãm này, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức 5 chuyến đi thực tế, đưa các họa sĩ đến trực tiếp cầu Long Biên để vẽ. Mỗi chuyến đi thực tế vẽ cầu Long Biên có khoảng 10 họa sĩ tham gia.


Một góc triển lãm

Triển lãm trưng bày 169 tác phẩm hội họa và 2 tác phẩm điêu khắc về cầu Long Biên của 111 hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội và 60 họa sĩ trẻ.

Cả phòng tranh 93 Đinh Tiên Hoàng treo kín các bức vẽ về cầu Long Biên, đến không còn khoảng trống nào. Cuối cùng, hết chỗ treo, nhiều tác phẩm phải mang đến 19 Hàng Buồm để trưng bày.

Nội dung xuyên suốt của các bức tranh tham gia triển lãm đều xoay quanh cây cầu Long Biên quá khứ và hiện tại. Cây cầu này đã gắn liền với lịch sử cách mạng, những kỉ niệm sống, tình yêu, hạnh phúc của người Hà Nội và chứng kiến bao đổi thay của Thủ đô nghìn năm tuổi.

Thông qua tác phẩm, các họa sĩ Hà Nội thể hiện tình cảm của mình với cây cầu trăm tuổi. Trong đó có nhiều bức tranh của các họa sĩ tên tuổi khắc họa về một cây cầu trải qua bao năm tháng từ trong chiến tranh khói lửa đến hiện tại với cuộc sống người Hà Nội thanh bình và đang vững bước hướng tới tương lai.

Triển lãm mở cửa đến 29/12/2011 tại 93 Đinh Tiên Hoàng và 19 Hàng Buồm, HN.

Xin giới thiệu một số bức vẽ về cây cầu trăm tuổi này:


Long Biên mùa thu, sơn dầu của Phạm Tuấn Minh


Ban mai hồng, sơn dầu của Nguyễn Trung Sơn


Sóng sông Hồng - sơn dầu và gốm của Nguyễn Thu Thủy - tác giả Con đường gốm sứ


Phố cũ Hà Nội của cố họa sĩ Vũ Giáng Hương


Rồng, sơn dầu của Ngô Thành Nhân


Cầu Long Biên một thời bình yên, sơn dầu của Phạm Kim Bình 


Đất lành, sơn dầu của Lê Đức Biết


Công chúng xem bộ sưu tập

H.Thương - ảnh: TT

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2009 khách Trực tuyến

Quảng cáo