Ashui.com

Thursday
May 26th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Triển lãm "Ngẫu hứng 3D"

Triển lãm "Ngẫu hứng 3D"

Viết email In

Chương trình hợp tác giữa Viện Goethe Hà Nội và Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Vương quốc Đan Mạch. 

Một không gian nghệ thuật phóng khoáng, ba quốc gia và bốn phong cách thể hiện khác nhau. Ngày 16/12/2011, các nghệ sỹ Jacob Riis, Đặng Đức Hào, Michelle Stewart và Nguyễn Thanh Thủy sẽ xuất hiện trước công chúng cùng nhau, đối nghịch nhau và hỗ trợ nhau theo hình thức ngẫu hứng 3D tại sân và phòng triển lãm của Viện Goethe Hà Nội.

Màn trình diễn tương tác của bốn nghệ sỹ được thể hiện với sự kết hợp của ánh sáng, âm thanh và cảm xúc, đưa ra hành trình tới tiềm thức của mỗi chúng ta, đưa ra sự tìm kiếm tới một nơi mà chúng ta gọi là nhà. Ngẫu hứng 3D tạo ra không gian trong đó khán giả và nghệ sỹ gắn kết với nhau. Trên sân khấu này, các nhạc công, nhiếp ảnh gia, nữ nghệ sỹ đa tài và nữ nhạc công truyền thống thử nghiệm cùng giữ thăng bằng và cùng cố gắng trao đổi trong hành trình của mình để từ âm nhạc, giọng nói, cảm xúc, chuyển động cơ thể và nhiếp ảnh xuất hiện dây chuyền phản ứng. Mỗi một mắt xích của dây chuyền là một câu nói trong một cuộc đối thoại được thiết lập giữa nghệ sỹ và khán giả. Sự ngẫu hứng tương tác như thế là sự truyền tải và phản ứng tương hỗ: ví dụ người nghệ sỹ nhiếp ảnh đáp lại các âm thanh, giọng nói và các chuyển động không mong đợi bằng cách cố gắng lưu giữ khoảnh khắc đó trong một bức ảnh. Hội thoại kéo dài cho đến khi từ cuối cùng được nói ra. Những điều mới xuất hiện đọng lại, giống như một cuộc trao đổi suy nghĩ vang vọng trong mỗi chúng ta, ngay cả khi đối tác giao tiếp không còn ngồi bên cạnh chúng ta từ rất lâu.

Jacob Riis là nhạc công nhạc điện tử, nhà soạn nhạc và nghệ sỹ ngẫu hứng người Đan Mạch. Các công việc của anh đặt nặng trọng tâm vào âm thanh, âm nhạc điện tử và acoustic. Anh làm việc cho rất nhiều các nhóm nhạc khác nhau như Big Bands, nhóm nhạc hòa tấu, dàn nhạc âm thanh đa kênh cũng như những tiết mục trình diễn cá nhân. Trước kia Jacob Riis là nghệ sỹ kèn trombone, hiện tại anh tập trung vào âm nhạc điện tử và là người tiên phong trong phong trào sáng tác nhạc bằng máy tinh xách tay trong nền âm nhạc thử nghiệm của Đan Mạch.

Đặng Đức Hào là phóng viên ảnh và một nhà báo chuyên ngành về kinh tế với nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh báo chí và các giải thưởng trong lĩnh vực báo in. Anh đã tham gia khoảng 30 triển lãm ảnh nhóm và triển lãm ảnh cá nhân ở Việt Nam và Châu Âu. Đặng Đức Hào cũng là một trong số rất ít người đi theo trường phái nhiếp ảnh trừu tượng ở Việt Nam. Với góc nhìn của một người hoạt động báo chí chuyên nghiệp, tính triết lý sâu sắc luôn ẩn chứa một cách lãng mạn trong vẻ đẹp huyền bí trong các tác phẩm của anh.

Trong các tác phẩm và trình diễn của mình, nữ nghệ sỹ người Mỹ Michelle Stewart kết hợp âm nhạc và nghệ thuật thị giác thành thông ngôn cá nhân trong môi trường của mình. Rất nhiều tác phẩm của cô được thể hiện ở Hà Nội trong những sản phẩm tập thể hoặc cá nhân kết hợp với các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam. Cô tự miêu tả bản thân như một con kênh mà sự sáng tạo chảy qua và đúc kết lại. 

Nguyễn Thanh Thủy là nghệ sỹ âm thanh của thể loại nhạc thử nghiệm và truyền thống. Cô đang giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Việt Nam và thường xuyên đi lưu diễn khắp thế giới. Cô đã từng đạt giải nhất dành cho nữ nghệ sỹ biểu diễn xuất sắc nhất thể loại nhạc truyền thống và cho ra rất nhiều album.

  • Thời gian: Thứ sáu, 16/12/2011, 20h 
  • Địa điểm : Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học (Vào cửa tự do)


Thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng Chương trình,
Goethe-Institut Hanoi
56-58 Nguyen Thai Hoc
Ba Dinh, Hanoi, Viet Nam
Tel: +84.4.3 734 22 51/52/53
www.goethe.de/vietnam

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1464 khách Trực tuyến

Quảng cáo