Ashui.com

Thursday
Aug 18th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Cơ hội để nghệ sĩ Việt tìm tài trợ từ Quỹ của Anh

Cơ hội để nghệ sĩ Việt tìm tài trợ từ Quỹ của Anh

Viết email In

Theo thông tin từ Hội đồng Anh, tháng 10/2010, Hội đồng Anh đã cùng với Gallery Bùi tổ chức đấu giá nghệ thuật với các tác phẩm được trao tặng bởi Quỹ Ford và một số nghệ sĩ như Nguyễn Mạnh Hùng, Lý Trần Quỳnh Giang, Phạm Huy Thông và Jamie Maxtone-Graham. Tiền thu được đã  tạo nên Quỹ Nghệ thuật Hội đồng Anh (British Council Arts Fund - BCAF).

Quỹ này có mục đích hỗ trợ các nghệ sĩ Việt Nam và các tổ chức nghệ thuật tại Việt Nam, thúc đẩy những hoạt động mang tính hợp tác giữa các nghệ sĩ, các tổ chức nghệ thuật ở Việt Nam và Vương quốc Anh đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết của công chúng về hai nền văn hóa.

  • Ảnh bên: Từ một poster của chương trình "Buổi chiếu bóng Long Biên" do Hội đồng Anh tài trợ.

Ông Simon Beardow, phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam nhận định: "Việt Nam có rất nhiều các nghệ sĩ tài năng. Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ việc nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật để mang tác phẩm của họ đến với rộng rãi công chúng hơn và tạo ra ảnh hưởng lớn hơn!"

Đáng chú ý, Quỹ này cũng xem xét đến tính khả thi, cách thức tiếp cận khán giả, tính khoa học và chất lượng của sự tự đánh giá dự án. Quỹ sẽ tìm kiếm những tác phẩm và dự án nghệ thuật nguyên bản, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển nghệ thuật đương đại ở Việt Nam.

Theo đó, mọi cá nhân, nghệ sĩ, giám tuyển hoặc các nhà sản xuất của Việt Nam, những người là công dân Việt Nam hoặc các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật của Việt Nam đều có thể gửi đơn. Thời hạn nộp đơn cho đợt đầu là ngày 15/9/2011.

Được biết, Quỹ có số tiền ban đầu là 42.000 USD cho hai năm hoạt động và hy vọng sẽ nhận được kinh phí mới để hoạt động lâu dài.

Hiện tại Quỹ chưa hạn chế số lượng dự án trong một năm cho Quỹ và cũng không lập khung số tiền hỗ trợ vì điều này tùy thuộc vào nội dung của mỗi dự án – rất linh hoạt nhưng hướng tới những dự án có chất lượng nghệ thuật cao.

Mọi thông tin về tiêu chí Quỹ cũng như cách thức nộp hồ sơ có thể tìm thấy trên website: http://www.britishcouncil.org/vietnam

Nguyễn Anh
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1651 khách Trực tuyến

Quảng cáo