Ashui.com

Sunday
Jul 14th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Triển lãm ảnh "Ngày và đêm"

Triển lãm ảnh "Ngày và đêm"

Viết email In

Bốn nhiếp ảnh gia, bốn cái nhìn độc đáo về một ngày bình thường ở Hà Nội -  thủ đô ngàn năm tuổi trong triển lãm có tên gọi Ngày và đêm.

Na Sơn - tay máy phóng sự sắc sảo, song ở triển lãm lần này kịch tính chỉ có ở bức hình chụp đồng tiền vấy máu trong lễ hội giết lợn ở làng Niệm Thượng chốn Kinh Bắc. Nơi những người tham dự coi việc nhúng tiền vào máu con lợn mổ cúng thành hoàng đem lại sự giàu có.

Những bức ảnh còn lại là những khuôn hình đẹp về một Hà Nội hào hoa thanh lịch với những khoảnh khắc khiến lòng người chùng lại quên đi bộn bề cuộc sống.

Diego Cortizas đến từ Tây Ban Nha lại có cách trình bày khá cầu kỳ khi thiết kế những bộ ảnh ba chụp cầu Long Biên, Nhà hát Lớn và Nhà thờ Lớn trong những chiếc hộp.

Như thể muốn lưu giữ những trải nghiệm của anh - một người phương Tây đến Hà Nội, bất ngờ tìm được một phần của văn hóa phương Tây trong lòng phương Đông.

  • Ảnh bên : Chiếc hộp thời gian của nhiếp ảnh gia Diego Cortizas (Ảnh: Đàm Vũ)

Đến từ Mỹ là hai nhiếp ảnh gia: Jamie Maxtone - Graham (đồng thời là nhà quay phim Ba mùa) và Aaron Joel Santos.

Họ chụp nông dân và người lao động quanh cây cầu Long Biên lịch sử - biểu tượng của sự kết nối giữa quá khứ hiện tại và tương lai.

Aaron giới thiệu những bức ảnh chụp ban ngày thể hiện thành phố và người dân ở đó, giản dị hai mầu đen trắng.

Jamie không lặng lẽ rình bắt những khoảnh khắc cuộc sống mà anh kéo đối tượng để họ tham gia vào công việc của anh một cách tự nhiên.

Triển lãm tại Bùi gallery, 23 Ngô Văn Sở, Hà Nội đến hết 18-3.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 3616 khách Trực tuyến

Quảng cáo