Ashui.com

Saturday
Apr 13th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Trạm để xe đạp ở ga Sloterdijk (Amsterdam, Hà Lan)

Trạm để xe đạp ở ga Sloterdijk (Amsterdam, Hà Lan)

Viết email In

Ý tưởng thiết kế của NEZU AYMO Architects cho Quảng trường Ga Sloterdijk mới (năm 2012) giải quyết bài toán chỗ đỗ xe đạp và bổ sung mảng xanh chỉ bằng một giải pháp đơn giản: Bố trí trạm đỗ cho 1500 chiếc xe đạp thành các vòng tròn có kích thước khác nhau, có mái che hình vành khuyên, tạo ra nhiều không gian mở ở trung tâm các vòng tròn. Tại đây, các loại không gian công cộng có thể được đáp ứng: công viên mini, khu thể dục thể thao, rạp hát, đài quan sát, cafe ngoài trời.

Quảng trường mới sẽ tạo ra một lớp giao thông chậm vào trung tâm giao thông nhà ga, đồng thời mang đến không gian để dừng lại, gặp gỡ, thư giãn hoặc chờ đợi cho hành khách và cả nhân viên ga Sloterdijk.

Hướng đến mục tiêu xây dựng Huế là “Thành phố xe đạp” đầu tiên ở Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế (HueIDS) phối hợp cùng Ashui.com và Ban Tổ chức Tuần lễ Thiết kế Việt Nam đưa ra đề bài “Thiết kế không gian tiện ích dành cho xe đạp ở Huế” trong lĩnh vực Thiết kế Công cộng của cuộc thi Designed by VietNam năm nay. Các thiết kế sẽ được triển lãm tại Huế trong khuôn khổ VietNam Design Week 2022 và được đề xuất triển khai trong quy hoạch tổng thể về giao thông xe đạp và giao thông công cộng cho thành phố Huế.

(VNDW)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 1677 khách Trực tuyến

Quảng cáo