Ashui.com

Thursday
Dec 08th
Home Cộng đồng Thiết kế / Sáng tạo Nghệ sĩ Việt mang màu sắc mới tới Singapore Art Week 2019

Nghệ sĩ Việt mang màu sắc mới tới Singapore Art Week 2019

Viết email In

Các nghệ sĩ Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ với những gì họ mang tới Singapore Art Week 2019 (SAW), một chuỗi sự kiện nghệ thuật được tổ chức thường niên tại đảo quốc sư tử.

Tại triển lãm Nơi chốn thuộc về được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện S.E.A Focus của SAW, các nghệ sĩ Nguyễn Trung, Đỗ Hoàng Tường và Tulip Dương đã giới thiệu được những màu sắc và quan điểm mới mẻ.

"Nơi chốn thuộc về" là một khái niệm trừu tượng về một nhu cầu của mỗi con người, tương quan với những nhu cầu cơ bản về lương thực hay nơi trú ngụ. Điều này hình thành nên bản ngã, cái tôi của mỗi cá nhân. Sau khi Việt Nam mở cửa cùng hội nhập, các quy tắc đạo đức, lối hành xử, những giá trị xưa cũ đột ngột thay đổi cùng tiếp cận những giá trị mới. Những thay đổi này đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, lối suy nghĩ, những cảm quan về mối quan hệ nhân sinh, hệ thống giá trị tư tưởng của mỗi người sống ở thời kỳ này.


Tác phẩm Mối quan hệ ảm đạm của nghệ sĩ Đỗ Hoàng Tường. (Ảnh: CUC Gallery)

Cũng xuất hiện tại S.E.A Focus nhưng trong một triển lãm khác, các nghệ sĩ Liên Trương, Võ Trần Châu và Nguyễn Mạnh Hùng mang tới những màu sắc của nghệ thuật đương đại. Được thành hình từ quan điểm lịch sử văn hóa và xã hội của các nghệ sĩ, những tác phẩm tại triển lãm này mang hơi thở thời đại và cập nhật theo những diễn biến của đời sống chính trị quốc tế.

Sự xuất hiện của các nghệ sĩ và gallery của Việt Nam mang lại sự bất ngờ và chú ý cho những người yêu nghệ thuật và các chuyên gia của lĩnh vực này. Hình ảnh của một Việt Nam mới mẻ, hấp dẫn và đầy tiềm năng được giới thiệu một cách khéo léo qua các tác phẩm mang đậm màu sắc Việt.

Singapore Art Week 2019 (SAW - Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) là lần thứ 7 chuỗi sự kiện này được tổ chức. Chủ đề của năm nay là Art Takes Over (tạm dịch: Khi nghệ thuật chiếm lĩnh). Từ ngày 19-27/1, hàng loạt sự kiện lần lượt diễn ra như S.E.A Focus (Tiêu điểm Đông Nam Á), Art After Dark (Nghệ thuật sau màn đêm), Light to Night 2019: Traces and Echoes (Những dấu ấn và tiếng vang)… Các nghệ sĩ, gallery trên khắp thế giới cùng hội tụ tại Singapore trong hơn 1 tuần lễ để cùng thưởng thức các tác phẩm, trao đổi quan điểm và chia sẻ những xu hướng mới. 

SAW là sáng kiến của Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (National Arts Council), Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board) và Bộ Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board), nhằm củng cố vị trí của Singapore như một điểm đến về nghệ thuật thị giác hàng đầu của châu Á.

Thành Nam

(Zing.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 955 khách Trực tuyến

Quảng cáo